Ai Là Bậc Thầy Chính Hiệu Tập 1 FULL | Chí Tài – Hồ Quang Hiếu – Hoàng Mèo

1,730
Published on 13/04/2019 by

Gameshow Ai Là Bậc Thầy Chính Hiệu tập 1 Full HD với sự tham gia của Chí Thiện, Đan Chi, Hoàng Mèo, Đại Ngọc Trâm, Hồ Quang Hiếu, Lê Lộc, Chí Tài, Kim Huyền, Duy Khoa, Hữu Tài.

Từ 12/4, chương trình “Ai là bậc thầy chính hiệu” sẽ nối sóng “Ký ức vui vẻ” vào khung giờ 21h00 thứ 6 hàng tuần trên kênh VTV3.

Mùi vị ly cà phê chồn có khác gì cà phê vỉa hè; một miếng thịt bò Kobe vài chục triệu có khác biệt gì với loại thịt bò vài trăm ngàn/kg, sáo trúc thật khác sáo ống nước như thế nào… Những câu hỏi tưởng chừng như đơn giản đó lại chính là thử thách để các sao Việt có cơ hội so kè về độ sành điệu và hiểu biết của mình. Ranh giới giữa bậc thầy siêu hạng và bậc thầy giả mạo, do đó cũng rất mong manh.

Mỗi tập phát sóng, Ai là bậc thầy chính hiệu gồm có 10 người nổi tiếng được chia làm 5 đội chơi. Cả 5 đội sẽ lần lượt trải qua những thử thách khác nhau của chương trình để chứng tỏ họ có thể biết thưởng thức và phân biệt sự khác nhau giữa những sản phẩm có giá trị đắt tiền và những sản phẩm rất bình dân bằng chính các giác quan của họ: từ vị giác, thính giác, thị giác, khứu giác và cả trực giác…

Những thử thách này sẽ liên quan đến các món đồ ăn, thức uống, các loại hình nghệ thuật biểu diễn, các loại nhạc cụ… Các nghệ sĩ phải chứng tỏ họ là những người hiểu biết và có thể phân biệt được giá trị của các sản phẩm, món ăn,… khác nhau qua từng vòng thử thách.

Mỗi vòng thử thách sẽ có 2 sự lựa chọn A và B với các vật mẫu thử có giá trị cao được sắp xếp ngẫu nhiên. Yêu cầu của người chơi sau khi thử sản phẩm, món ăn, phải đưa ra đáp án và vào căn phòng tương ứng trước khi đáp án cuối cùng được đưa ra. Mỗi số phát sóng dù chỉ có 4 câu hỏi (lần lượt các vòng là: thử thách vị giác, thính giác, vị giác, thị giác), không mang tính đánh đố người chơi nhưng để trả lời đúng đòi hỏi sự tinh ý, nhanh nhạy và kết hợp rất nhiều giác quan khác nhau.

Điểm thú vị nhất của Ai là bậc thầy chính hiệu chính là trải qua mỗi câu hỏi, các đội chơi sẽ có danh hiệu khác nhau, đi kèm với đó là những quyền lợi cũng không hề giống nhau.

Một điều thú vị không kém, việc đạt cấp độ nào cũng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến quyền lợi của người chơi tại hiện trường với những “biệt đãi” mà họ nhận được. Nếu ở xuất phát điểm, trong phòng chờ các đội đều được phục vụ theo tiêu chuẩn hạng A: ghế nệm sang, ly pha lê, rượu vang. Để được tiếp tục phục vụ chuẩn này, buộc họ phải trả lời đúng, nếu không sẽ lần lượt bị giáng hạng.

Sự phân cấp độ và hạng này sẽ mang đến cuộc cạnh tranh khốc liệt vì hầu hết không có nghệ sĩ nào mong muốn mình phải ngồi chiếu manh, ghế gỗ hay chỉ được phục vụ nước lọc. Đây cũng là điểm thu hút, mang đến kịch tính và những màn “đấu đá”, hài hước cho chương trình.

Sau cả 4 vòng thi, cặp đôi nghệ sĩ nào còn giữ được vị trí “bậc thầy siêu hạng‘’ chứng tỏ họ chính là những người sành điệu thứ thiệt và được các cặp đôi khác hết sức ngưỡng mộ.

0 0 votes
Article Rating
Category Tag
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments