Ai Là Bậc Thầy Chính Hiệu Tập 13 FULL | Miko Lan Trinh – Đại Nhân – Lê Nam

1,703
Published on 12/07/2019 by

Gameshow Ai Là Bậc Thầy Chính Hiệu tập 13 Full HD phát sóng ngày 12/07/2019 với các khách mời Nguyễn Chung, Ngân Quỳnh, Mia, Bích Trâm, Lợi Trần, Miko Lan Trinh, Đại Nhân, Lê Nam, Lê Trang, Mia, Hà Trí Quang…

Ai là bậc thầy chính hiệu – là gameshow được Việt hóa từ chương trình Who Is The Real Celebrity của Nhật Bản do Đài Truyền hình Việt Nam & Công ty Mega GS Communication thực hiện. Với mục đích xác định bậc thầy siêu hạng thông qua các vòng thi của chương trình.

Chương trình phát sóng trên VTV3 vào 21h10 thứ 6 hàng tuần.

Mỗi tập phát sóng, Ai là bậc thầy chính hiệu gồm có 10 người nổi tiếng được chia làm 5 cặp chơi.

Điểm thú vị nhất của Ai là bậc thầy chính hiệu chính là sau mỗi câu hỏi, người chơi sẽ có những danh hiệu khác nhau, và việc đang ở cấp độ nào cũng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến quyền lợi của người chơi tại hiện trường với những “biệt đãi” mà họ nhận được. Nếu ở xuất phát điểm, trong phòng chờ các đội đều được phục vụ theo tiêu chuẩn hạng A: ghế nệm sang, ly pha lê, rượu vang. Để được tiếp tục phục vụ chuẩn này, buộc họ phải trả lời đúng, nếu không sẽ lần lượt bị giáng hạng.

Sự phân cấp độ và hạng này sẽ mang đến cuộc cạnh tranh khốc liệt vì hầu hết không có nghệ sĩ nào mong muốn mình phải ngồi chiếu manh, ghế gỗ hay chỉ được phục vụ nước lọc. Đây cũng là điểm thu hút, mang đến kịch tính và những màn “đấu đá”, hài hước cho chương trình.

Sau cả bốn vòng thi, cặp đôi nghệ sĩ nào còn giữ được vị trí “bậc thầy” siêu hạng‘ chứng tỏ họ chính là những người sành điệu thứ thiệt và được các cặp đôi khác hết sức ngưỡng mộ. Ngược lại, ai rơi xuống cấp “Bậc thầy” giả mạo sẽ bị chê bai và phải nhận những cú cay đắng

Đảm nhận vai trò MC của chương trình là hai cái tên đã khá quen thuộc với khán giả: Đại Nghĩa và Bạch Công Khanh.

Luật chơi Ai Là Bậc Thầy Chính Hiệu:

Cả 5 cặp sẽ lần lượt trải qua những thử thách khác nhau của chương trình để chứng tỏ họ có thể biết thưởng thức và phân biệt sự khác nhau giữa những sản phẩm có giá trị đắt tiền và những sản phẩm rất bình dân bằng chính các giác quan của họ: từ vị giác, thính giác, thị giác, khứu giác và cả trực giác… (người chơi phải chọn đáp án là mẫu vật có chất lượng cao hơn)

Những thử thách này sẽ liên quan đến các món đồ ăn, thức uống, các loại hình nghệ thuật biểu diễn, các loại nhạc cụ… Các nghệ sĩ phải chứng tỏ họ là những người hiểu biết và có thể phân biệt được giá trị của các sản phẩm, món ăn,… khác nhau qua từng vòng thử thách.

Mỗi vòng thử thách sẽ có 2 sự lựa chọn A và B với các vật mẫu thử có giá trị cao được sắp xếp ngẫu nhiên. Yêu cầu của người chơi sau khi thử sản phẩm, món ăn, phải đưa ra đáp án và vào căn phòng tương ứng trước khi đáp án cuối cùng được đưa ra. Mỗi số phát sóng dù chỉ có 4 câu hỏi (lần lượt các vòng là: thử thách vị giác, thính giác, vị giác, thị giác), không mang tính đánh đố người chơi nhưng để trả lời đúng đòi hỏi sự tinh ý, nhanh nhạy và kết hợp rất nhiều giác quan khác nhau.

Với mỗi lần trả lời sai, người chơi sẽ dần bị tụt cấp với những quy chuẩn riêng (bắt đầu từ cấp độ cao nhất, mỗi lần sai thì xuống 1 cấp)

– Cấp độ thứ 1 (cấp xuất phát): “Bậc thầy” siêu hạng: Ngồi ghế bọc nhung, mang dép hạng A, bảng tên nạm vàng. MC xưng hô là “Quý ông, Quý bà”. Trong phòng chờ được phục vụ nhiều loại thức ăn, đồ uống khác nhau. Cứ mỗi số phát sóng, chương trình lại đưa ra một loại thức ăn, đồ uống riêng.

– Cấp độ thứ 2: “Bậc thầy” tiêu chuẩn: ngồi ghế gỗ, mang dép loại B (dép lông), bảng tên nạm bạc. MC xưng hô là “Ông, Bà” (kèm theo họ tên/Tên) – VD: Ông Long và Bà Dung. Trong phòng chờ uống nước cam, ăn đậu phộng nước cốt dừa.

– Cấp độ thứ 3: “Bậc thầy” nghiệp dư: ngồi ghế da xếp, đi dép nhựa lào và bảng tên nhựa màu xanh. MC xưng hô theo tên (vd : An và Bình). Trong phòng chờ uống nước suối, ăn hạt hướng dương.

– Cấp độ thứ 4: “Bậc thầy” tập sự: là ghế gỗ bẩn, đi dép tổ ong bẩn và cắt rách, mang bảng tên làm bằng mica trắng, viết tay. MC xưng hô theo tên viết tắt (vd : A và B). Trong phòng chờ uống trà đá.

– Cấp độ thấp nhất: “Bậc thầy” giả mạo: chỉ được ngồi trên chiếu manh và bị cắt rách, đi tất bị cắt rách, và có bảng tên làm từ bìa carton rách.

0 0 votes
Article Rating
Category Tag
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments