Có Căn Nhà Nằm Nghe Nắng Mưa FULL | Phim Chiếu Rạp Hay Và Xúc Động

1,116
Published on 15/05/2019 by

Phim chiếu rạp Có Căn Nhà Nằm Nghe Nắng Mưa Full HD với sự tham gia của các diễn viên NSUT Kim Xuân, Dương Cường, Khắc Minh, Danh hài Kiều Oanh, NSUT Hoàng Nhất, Lê Bình, Tấn Thi, Trịnh Tài, Kiều Trinh, Khánh Hiền, Châu Hà Yến Nhi, Trương Quốc Cường, Hồng Trang, Thuận Nguyễn, Hoàng Thúy, Lê Hoàng M.E.O., Phan Vũ, Lãnh Thanh, Jenni Trang Lê, Trương Hoàng Việt, Ngô Hoàng, Nguyên Bảo, Đình Quân, Ngọc Huyền, Kevin Trần, Thu Thảo, Ngô Tuấn, Nguyễn Kiều Oanh, Gia Huy, Thành Nhân, Đại Ngọc Trâm, Nhóm Tỉ Muội, NSND Ngọc Giàu, NSUT Hữu Châu, Mai Trần.

Phim “Có CĂN NHÀ nằm nghe NẮNG MƯA” là một bộ phim đầy cảm xúc, vê tình mẹ con, tình người, tình yêu đôi lứa, tình làng nghĩa xóm. Phim là bộ phim đầu tay của đạo diễn trẻ Bình Nguyên và đạo diễn Mai Thế Hiệp. Phim vinh dự được chọn vào danh sách dự thi của Liên Hoan Phim và Giải Thưởng Quốc Tế Đông Nam Á 2019 (Asean Film Festival & Awards 2019), AIFFA 2019. Phim còn được lọt vào top đề cử của 5 phim xuất sắc nhất.

“Xáo động những chữ tình trong ‘Có căn nhà nằm nghe nắng mưa’
Có căn nhà nằm nghe nắng mưa” là một tác phẩm có chiều sâu về cảm xúc lẫn chất liệu điện ảnh, tiếp tục là một sự khích lệ cho phim Việt trong năm 2017.

Có căn nhà nằm nghe nắng mưa là phim điện ảnh đầu tay của đạo diễn trẻ Bình Nguyên và diễn viên Mai Thế Hiệp, lấy chủ đề tình mẫu tử làm hướng đi chính. Bộ phim quy tụ dàn diễn viên nổi tiếng từ sân khấu kịch, lồng trong bối cảnh đối lập giữa một Sài Gòn xa hoa và một Sài Gòn bình dị, được dẫn dắt bằng câu chuyện mang màu sắc liêu trai và tôn vinh những chữ tình…

Rất nhiều chữ tình được nuôi dưỡng giữa xóm lao động nghèo, giữa những con người sống với nhau thật dung dị, (không phải là những “đại thiếu gia” hay “chủ tịch giả vờ”), giận nhau vì bản năng và tha thứ cho nhau bằng cái tình làng nghĩa xóm. Khán giả sẽ không khỏi rơi nước mắt một vài lần suốt chiều dài bộ phim, như lúc Được và Diễm dốc hết tiền trong túi để năn nỉ Sơn hãy gọi bà Tư một tiếng “mẹ”, hay lúc bà Tư cất giọng hát “Em đi trên cỏ non” trong sự nghẹn ngào của tuổi già pha lẫn hương vị hạnh phúc ngày đoàn tụ, hãy “về nhà đi con”.

NSƯT Kim Xuân chính là ngôi sao lớn nhất của Có căn nhà nằm nghe nắng mưa, khi mà vai diễn bà Tư có quá nhiều “đất dụng võ” cho cô khoe khả năng diễn xuất lão luyện, kĩ năng lèo lái cảm xúc của người xem lẫn giọng hát đong đầy tình cảm. Các diễn viên còn lại như Lê Bình, NSƯT Hoàng Nhất, Tấn Thi hay Ngọc Giàu, Kiều Trinh cũng chứng tỏ được những thế mạnh tận dụng từ sân khấu kịch thay vì để nó áp đảo ở sân chơi điện ảnh.

Không thể không nhắc đến Kiều Oanh (trong vai Diễm mà giới trẻ giờ sẽ gọi là “gái ngành”) sau một thời gian không đóng phim đã có sự trở lại khiến nhiều người bất ngờ bởi một vai diễn đằm thắm, đượm buồn lẫn tạo hình cô gái Sài Gòn xưa xinh đẹp. Các diễn viên trẻ như Dương Cường, Khắc Minh và “thằng bạn thân” Trịnh Tài, Khánh Hiền thì cũng vừa tròn vai, không bị hụt nhưng cũng chưa đủ xuất sắc…

Hình ảnh của phim là một điểm cộng khi khắc hoạ được không khí của bối cảnh. Những chi tiết nhỏ cũng được nghiên cứu và miêu tả chân thực. Ánh sáng, bố cục ở khu nhà tập thể cũ kĩ cho thấy được tâm tư của nhân vật cũng như hơi thở của thời đại về sự đối lập. Hình ảnh khung cửa sổ cố tình được sử dụng nhiều lần để nói lên cái cảm giác vừa xa mà lại vừa gần của những người hàng xóm. Đôi khi ta tưởng mình ở cạnh bên, nhưng thực chất vẫn cách một chấn song. Nhưng nếu ta mở cửa lòng, thì giông bão cũng hoá bình yên.

Tóm lại, Có căn nhà nằm nghe nắng mưa là một tác phẩm đáng xem và có đặc trưng riêng, chất liệu điện ảnh rõ ràng, câu chuyện gần gũi và thiên về cảm xúc sâu kín trong mỗi người. Bộ phim là mảnh đất màu mỡ của những người có kinh nghiệm về diễn xuất, của những chữ tình được nâng niu trong câu chuyện mang nhịp thở của xã hội cùng những vấn đề bức thiết. Hơi khó để phim được đón nhận nồng nhiệt bởi số đông nhưng tin chắc khán giả sẽ lưu lại những cảm xúc và hình ảnh của bộ phim trong trí nhớ.”

 

0 0 vote
Article Rating
Category Tag
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments