Hát Mãi Ước Mơ Mùa 3 Tập 7 FULL | Nhật Tinh Anh – Trấn Thành – Võ Hạ Trâm

970
Published on 30/08/2019 by

Gameshow Hát Mãi Ước Mơ mùa 3 tập 7 Full HD phát sóng ngày 31/08/2019 với sự tham gia của ca sĩ Nhật Tinh Anh và 2 giám khảo Trấn Thành, Võ Hạ Trâm.

Tập 7 Hát mãi ước mơ sẽ đem đến câu chuyện vô cùng cảm động của người con dâu 68 tuổi muốn dùng giọng hát để giúp đỡ cho mẹ chồng của mình.

Chương trình tuần này đem đến câu chuyện vô cùng cảm động của một người con dâu muốn dùng giọng hát để giúp đỡ cho mẹ chồng của mình. Đó chính là câu chuyện của cô Nguyễn Thị Đức, 68 tuổi đến từ Bình Định. Cô Đức còn có nghệ danh là Minh Đức, là nghệ nhân hô hát bài chòi đã hơn 50 năm, vừa được nhà nước phong tặng danh hiệu Nghệ nhân Nhân dân vào đầu năm nay.

Chồng mất gần 30 năm trước, một mình cô Đức cáng đáng sáu đứa con thơ và người mẹ chồng già. Đến nay các con đều đã có vợ chồng và phải chăm lo cho gia đình nhỏ của mình, chỉ còn cô sống với mẹ chồng trong một căn nhà nhỏ xiêu vẹo nương tựa lẫn nhau. Cô Đức chia sẻ: “Mẹ đẻ chồng mình ra, có mẹ mới có chồng… Thấy bà tội lắm, người ta năm, bảy đứa con, hễ đau bệnh có người này lo người kia lo, còn bà không có ai hết, hai người con trai đều chết rồi, mình là con dâu nếu mình cũng bỏ thì ai lo cho bà”.

Một buổi cô Đức hát bài chòi được 250 ngàn đồng, một tuần được hai buổi nhưng đã mấy tháng nay cô phải nghỉ ở nhà do nơi hát đang sửa chữa. Những ngày không đi hát, cô đi nhặt và thu mua ve chai kiếm thêm thu nhập. Tuy nhiên, gần đây mẹ chồng cô thường xuyên không khoẻ, cô chỉ có thể ở nhà vừa chăm sóc mẹ chồng vừa đan cán chổi lông gà, cuộc sống lại càng khó khăn, thiếu thốn.

Dù vậy, xuất hiện trên sân khấu Hát mãi ước mơ cô Minh Đức vẫn thể hiện tinh thần lạc quan, vui vẻ. Cô chia sẻ quan niệm: “Vì mình luôn nghĩ mình là người của nhân dân quần chúng, nên dù có khó khăn bao nhiêu đi nữa mình vẫn cố sống lạc quan để mình có sức sống phục vụ cho quần chúng nhân dân”, khiến Trấn Thành, Võ Hạ Trâm càng nể phục.

Ngoài câu chuyện của Nghệ nhân Nhân dân Minh Đức, Hát mãi ước mơ tuần này còn lấy nước mắt của khán giả bởi những tấm lòng cao đẹp khác như anh Tăng Hoàng Sanh hát cho bạn thân bị tai nạn giao thông khiến dập hộp sọ; anh Nguyễn Đình Chi muốn giúp đỡ người hàng xóm bị bệnh dạ dày, sỏi thận, đang cần chi phí phẫu thuật bao tử. Cuối cùng là chị Trần Thị Thuý Hằng hát cho người chồng có u ở chân và hai đứa con trai đang tuổi ăn học.

0 0 votes
Article Rating
Category Tag
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments