Hát Mãi Ước Mơ Mùa 3 Tập 9 FULL | Ái Phương – Trấn Thành – Võ Hạ Trâm

736
Published on 13/09/2019 by

Gameshow Hát Mãi Ước Mơ mùa 3 tập 9 Full HD phát sóng ngày 13/09/2019 với khách mời Ái Phương cùng 2 vị giám khảo Trấn Thành và Võ Hạ Trâm.

Tập 9 “Hát mãi ước mơ” chào đón sự tham gia của ca sĩ Ái Phương trong vai trò giám khảo khách mời của chương trình, bên cạnh Võ Hạ Trâm, Trấn Thành.

Thí sinh Nguyễn Thị Kim Loan hát cho một người phụ nữ kiên cường – cô Nguyễn Ngọc Mai. Cô Mai (56 tuổi) sống tại TP. Cần Thơ, có 2 người con là chị Trần Nguyễn Lan Vân (29 tuổi) và anh Trần Tuấn Huy (18 tuổi). Con gái cô – Lan Vân từ khi sinh ra rất bình thường, đến lớn học rất giỏi, chị thường xuyên được nhà trường cho đi thi học sinh giỏi cấp thành, cấp tỉnh. Tưởng chừng như con đường tương lai sẽ rộng mở với thành tích học tập đáng nể nhưng khi đến năm học lớp 10, Lan Vân được phát hiện mắc một căn bệnh không điều trị được.

Từ bệnh Lupus ban đỏ sang bệnh xơ cứng bì, canxi hóa mô mềm, suy tim, suy hô hấp. Sau đó, bệnh chuyển biến xấu đến giai đoạn cuối khiến cơ thể Vân bị hoại tử dần. Con gái vừa ngã bệnh thì 2, 3 năm sau chồng cô Mai mất do tại nạn. Chưa được bao lâu, em trai và ba ruột cũng lần lượt qua đời. Chứng kiến người thân ra đi liên tiếp khiến cô Mai như muốn gục ngã, nỗi đau này chồng chất nỗi đau kia thật sự quá mức chịu đựng đối với một người phụ nữ.

Thế nhưng, vì cô còn mẹ già phải chăm, còn 2 con thơ phải nuôi nên vẫn tiếp tục gồng mình bươn chải. Số tiền lương hưu hằng tháng không thấm vào đâu, cô Mai phải đi bán vé số từ 3 giờ sáng đến 7 giờ tối trên chiếc xe đạp cũ, kiếm tiền chữa bệnh cho con. Có thể nói, cô Mai đã dùng hết tất cả sức lực để đổi lại sức khỏe cho đứa con gái nhưng đều không đổi được. Lan Vân đã qua đời vào tháng 5/2019 sau khoảng thời gian chống chọi với căn bệnh quái ác.

Vì xót xa cho phận đời khốn khổ của cô Mai, cô Nguyễn Thị Kim Loan – đồng nghiệp cũ của cô Mai đã đến chương trình hát cho hoàn cảnh của cô. Cô Loan đạt được giải 3 của chương trình với số tiền thưởng 8 triệu đồng. Hơn nữa, cô Mai còn được giám khảo Trấn Thành tặng 20 triệu đồng, Võ Hạ Trâm và Ái Phương cũng chung tay mỗi người tặng thêm 5 triệu đồng như một món quà góp thêm động lực cho cuộc sống sau này của cô tốt đẹp hơn.

Trong những câu chuyện xuất hiện trong chương trình tuần này thì có lẽ câu chuyện đau lòng nhất là hoàn cảnh của thí sinh Huỳnh Thị Khánh Phượng. Em đến với chương trình để hát cho ước mơ của gia đình mình và cũng chính là ước mơ to lớn nhất cuộc đời em.

Khánh Phượng (27 tuổi) đến từ Quế Châu, huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam vốn dĩ là một cô gái xinh đẹp, có tương lai tươi sáng phía trước nhưng không may căn bệnh nghiệt ngã đã cướp đi tất cả của em. Phượng ngày xưa vẫn đi học như bao đứa trẻ khác, em có năng khiếu ca hát, từng đi thi và đạt giải rất cao. Nhưng đến năm học lớp 9, Phượng buộc phải nghỉ học do kinh tế gia đình khó khăn. Từ đó, em bắt đầu đi làm thêm giúp đỡ cho mẹ. Đến năm 2011, Khánh Phượng phát hiện mình bị bệnh thận yếu, không lâu sau đó mắc phải chứng glocom gây mù mắt, người bị biến chứng phù nề. Từ đó, sức khỏe Phượng yếu hẳn, những mơ ước, dự định trong tương lai cũng dần khép lại.

Vì sức khỏe yếu, không thể tự chăm lo cho bản thân nên Phượng chỉ trông chờ vào bố mẹ. Dù đã có tuổi nhưng bố mẹ Phượng vẫn ngày ngày đi làm keo để có tiền mua thuốc cho em. Thương cho bố mẹ già yếu vẫn mang trên vai gánh nặng cuộc sống, Phượng mặc việc mang trong mình bao nhiêu căn bệnh, thứ em mong muốn là dành những điều tốt đẹp nhất cho mẹ của mình. Vì thế, em tìm đến “Hát mãi ước mơ” với mong muốn trả được nợ ngân hàng ngày trước bà đã vay để chữa bệnh cho em, đồng thời giúp mẹ có thêm tiền chữa bệnh.

Có thể nói, giọng hát của Khánh Phượng là một điều kì diệu. Dù mắc chứng thận hư, cả người bị phù nề, mắt bị mù nhưng chất giọng của em vẫn không bị ảnh hưởng. Một giọng hát trong trẻo, hồn nhiên và tràn đầy tình cảm khiến người nghe “nổi cả da gà”. Em đã xuất sắc đi đến vòng cuối và đạt được giải nhì cùng số tiền thưởng trị giá 14 triệu đồng.

Ngoài ra, trong chương trình còn có sự tham gia của anh Võ Ngọc Phương hát để chữa bệnh cho vợ, có chi phí lo việc học cho con và anh Nguyễn Văn Lượng (Dương Thế Huy) muốn dùng giọng hát của mình để trang trải cuộc sống cho người mẹ.

Category Tag

Bình Luận

avatar