Hát Mãi Ước Mơ Mùa 4 Tập 3 FULL | Kim Tử Long – Ngọc Sơn – Võ Hạ Trâm

775
Published on 09/01/2022 by

Hát Mãi Ước Mơ mùa 4 tập 3 FULL phát sóng ngày 07/01/2022 với khách mời Kim Tử Long cùng 2 giám khảo Ngọc Sơn và Võ Hạ Trâm.

Khi nhắc đến nghệ sĩ, chắc hẳn mọi người sẽ nghĩ đến sự xa hoa, hào nhoáng hay giàu sang của người làm nghề mà chẳng ai nghĩ đến cuộc đời người nghệ sĩ cũng có người giàu và người nghèo. Khi thời thanh xuân đi qua và thời hoàng kim không còn nữa thì không phải nghệ sĩ nào cũng may mắn có được cuộc sống ổn định, đó cũng chính là cuộc đời của nữ nghệ sĩ tài hoa nhưng bạc mệnh – Trang Thanh Xuân.

Nghệ sĩ cải lương Trang Thanh Xuân.
Nghệ sĩ cải lương Trang Thanh Xuân.
Trang Thanh Xuân là một trong những giọng ca cải lương được nhiều người yêu mến những năm 1970, cùng thời với nghệ sĩ Minh Vương, Bạch Lê,…Một trong những vai diễn ấn tượng của nữ nghệ sĩ là vai Bạch Thanh Nga trong vở Máu Nhuộm Sân Chùa hát chung với Vũ Linh và Minh Tâm.

Ở thời kỳ đỉnh cao sự nghiệp, Trang Thanh Xuân đã đi diễn ở nhiều sân khấu lớn, nhỏ khác nhau trong thành phố. Nhưng ánh hào quang đã không theo chân Trang Thanh Xuân lâu bởi năm 1983 nữ nghệ sĩ phát hiện mình bị bệnh tim và buộc phải rời xa ánh đèn sân khấu. Nữ nghệ sĩ nói trong nghẹn ngào: “Tôi bị bệnh tim, tôi không đứng sân khấu được nữa, tôi phải giải nghệ”. Nghe đến hai chữ “giải nghệ”, Kim Tử Long không tránh khỏi chạnh lòng: “Cô ơi, năm nay con cũng 56 tuổi rồi. Con nhìn cô rồi con lại không hiểu rằng một ngày nào đó con không còn đứng trên sân khấu nữa thì cảm giác như thế nào”.Là một nghệ sĩ cải lương tên tuổi, được nhiều người yêu mến ở thập niên 80, 90 nhưng cuộc sống hiện tại của Trang Thanh Xuân lại vô cùng vất vả. Tuổi đã lớn, sức khỏe cũng yếu vì mang trong mình nhiều căn bệnh nhưng không ai chăm sóc, đã vậy cô còn phải ngày ngày lo lắng mưu sinh bằng công việc bán vé số khiến nữ nghệ sĩ cảm thấy tủi thân.

Nghệ sĩ Trang Thanh Xuân trải lòng: “Một ngày thì cô chỉ bán được 50 tờ vé số. Nghệ sĩ Thanh Đào em tôi được khoảng 45 tờ tại vì đau bệnh quá đi không có nổi. Những ngày mà mưa thì bán ít lắm. bán không có tới 50 vé nữa. Về nấu nồi cơm lên, mua 10 ngàn đồ ăn rồi ăn qua ngày”.Hiện nay, nữ nghệ sĩ và em gái của mình đang sống cùng nhau trong căn nhà trọ nhỏ chật hẹp chỉ vỏn vẹn 6m2 ở khu vực quận 8, TPHCM. Nữ nghệ sĩ tâm sự: “Cái phòng này là tôi với cô nghệ sĩ Thanh Đào em tôi thuê, phòng cũng nhỏ. Bên đó để cho cô Thanh Đào còn tôi ngủ bên đây thì nó cũng ngắn lắm. Khi nằm thì mình phải đưa cái chân ra đây”. Chứng kiến cuộc đời người nghệ sĩ đã từng một thời đứng trên sân khấu, từng có vinh quang lại trở nên cực khổ như thế khiến nam MC Đại Nghĩa cùng bộ ba giám khảo xót xa. Liệu rằng cuộc sống sau này của nghệ sĩ Trang Thanh Xuân sẽ ra sao nếu như câu chuyện của cô không xuất hiện trong chương trình?

Bên cạnh câu chuyện của nữ nghệ sĩ Trang Thanh Xuân thì tập 3 “Hát mãi ước mơ” còn mang đến cho khán giả những câu chuyện xúc động khác như: Người mẹ nghèo Nguyễn Thị Tịnh một mình gồng gánh nuôi chồng bại liệt và hai con bại não, người em Thanh Trà từ bỏ ước mơ lập gia đình vì người chị tâm thần hay anh Nguyễn Duy Minh – một người khuyết tật luôn mang trong mình khao khát được trở thành.

0 0 votes
Article Rating
Category Tag
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments