Khối D78 gồm những môn gì? Trường nào xét tuyển?

5
Published on 10/07/2024 by

Khối D78 gồm những môn gì? Trường nào xét tuyển?
Khối D78 là một trong những tổ hợp xét tuyển đại học hấp dẫn, phù hợp với nhiều thí sinh có thế mạnh về các môn xã hội và ngoại ngữ. Vậy khối D78 gồm những môn gì? Và những trường đại học nào đang xét tuyển khối này? Hãy cùng FPT Aptech tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây.

➡️➡️➡️Xem thêm bài viết:

Khối D78 Gồm Những Môn Gì?
Khối D78 là một trong những khối thi mới được Bộ Giáo dục và Đào tạo đưa vào sử dụng nhằm mở rộng cơ hội lựa chọn cho các thí sinh. Khối D78 bao gồm ba môn học chính: Ngữ văn, Khoa học xã hội, và Tiếng Anh. Điểm khoa học xã hội là điểm trung bình cộng của ba môn Lịch sử, Địa lý và Công dân. Với sự kết hợp của ba môn này, khối D78 mang lại cho thí sinh một nền tảng kiến thức phong phú, vừa có khả năng ngôn ngữ, vừa có khả năng phân tích các vấn đề xã hội.

Trường Nào Xét Tuyển Khối D78
Hiện nay, có nhiều trường đại học uy tín trên cả nước xét tuyển khối D78. Dưới đây là một số trường tiêu biểu:

Đại Học Khoa Học Xã Hội và Nhân Văn (ĐHQG TP.HCM)

Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn thuộc Đại học Quốc gia TP.HCM là một trong những trường hàng đầu xét tuyển khối D78. Trường có nhiều ngành học phù hợp với tổ hợp môn này như Quan hệ quốc tế, Ngôn ngữ Anh, Tâm lý học và nhiều ngành khác.

Đại Học Sư Phạm Hà Nội

Đại học Sư phạm Hà Nội cũng là một trường đại học xét tuyển khối D78 với các ngành như Giáo dục Tiểu học, Giáo dục Mầm non, và Ngôn ngữ Anh. Đây là lựa chọn lý tưởng cho các bạn có mong muốn trở thành giáo viên tương lai.

Đại Học Ngoại Ngữ (ĐHQG Hà Nội)

Trường Đại học Ngoại ngữ thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội nổi tiếng với chương trình đào tạo ngôn ngữ chất lượng cao. Trường xét tuyển khối D78 cho các ngành Ngôn ngữ Anh, Ngôn ngữ Pháp, Ngôn ngữ Trung và nhiều ngôn ngữ khác.

Bài viết trên đây là tổng hợp một số trường đại học xét tuyển khối D78 mà bạn có thể tham khảo. Hiện khối D78 được nhiều trường đại học áp dụng tuyển sinh cho nhiều, mang lại nhiều cơ hội học tập và nghề nghiệp hấp dẫn. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến bài viết thì đừng ngần ngại để lại bình luận dưới bài viết để được hỗ trợ giải đáp chi tiết nhé!

0 0 votes
Article Rating
Category
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments