King Of Rap Tập 2 FULL | Rapper Pháo đốt cháy toàn bộ sân khấu

1,213
Published on 09/08/2020 by

Gameshow King Of Rap tập 2 Full HD phát sóng ngày 08/08/2020 với rapper Pháo đã đốt cháy toàn bộ sân khấu với bài rap “Sợ quá cơ”.

Tối ngày 8/8, tập 2 “King Of Rap” đã lên sóng truyền hình VTV3. Đây là đêm thi tuyển chọn tại khu vực Hà Nội.

Để lại ấn tượng mạnh mẽ trong tập 2 là rapper Pháo (Nguyễn Diệu Huyền) 17 tuổi đến từ Tuyên Quang. Trước khi đến với “King Of Rap”, Pháo là nữ rapper nổi tiếng với những tác phẩm triệu view như: “Ganh”, “2 phút hơn”, “Lạy ông lạy bà”…

Rap đối với Pháo như một người bạn, vì có thể giúp cô chia sẻ cảm xúc và điều muốn nói. Trong suốt 2 năm gắn bó với Rap, Pháo đã nhận ra được đam mê và lý tưởng của mình. Cô đến với “King Of Rap” để tỏa sáng và là niềm tự hào cho bố mẹ. Đúng như cái tên Pháo, nữ rapper quyết tâm bùng nổ và tỏa sáng.

Pháo đã đốt cháy toàn bộ sân khấu với bài rap “Sợ quá cơ” được xử lý trong vòng 4 ngày. Beat bắt tai, lyric độc đáo bởi cách chơi vần vô cùng ấn tượng, cùng câu nói: “Đây là Vietnamese girl” đã để lại ấn tượng mạnh mẽ cho khán giả. Những câu Rap chất chơi: “Trông thì hiện đại nhưng lại hại điện”, “Nhạc nổi về trí chứ không phải ngoại hình”… khiến cả sân khấu như nổ tung.

LK chia sẻ, flow của bài hát rất hợp với beat, lyric lại chơi chữ rất nhiều nghe rất hay. Datmaniac cũng dành lời khen cho phần beat. Kết quả, Pháo đã nhận được 4 chọn tuyệt đối.

Mở màn là rapper Droppy (Nguyễn Hà Duy) đến từ Hà Nội, anh rap về những âm thanh trong cuộc sống gắn liền với đam mê của mình, những giấc mơ của những kẻ không ngủ như một chiến binh cùng câu Rap: “Trai Bắc vẫn cứ gắt”, “Như ngôi sao đứng giữa triệu vì sao, sáng nhất trong màn đêm” khiến người nghe thích thú. Phần trình diễn đậm chất Rap thu hút hoàn toàn người nghe. BigDaddy khen ngợi phần trình diễn này rất gai góc.

LK chia sẻ, tất cả mọi thứ đều hoàn toàn từ chủ đề đến flow và beat, anh đã từng chứng kiến ​​Drop ở nhiều cuộc thi và hiện tại đã thay đổi rất nhiều, đã được làm chủ giọng hát mình. Lil’Shady nhận xét ngắn gọn: “Không thể chê gì cả”. Datmaniac cũng dành lời khen và tin rằng nam thí sinh vẫn chưa để lộ hết khả năng của mình. Kết quả, Droppy nhận được 4 lựa chọn tuyệt đối từ Mentor.

Rapper Rica (Nguyễn Việt Hưng) 27 tuổi đến từ Quảng Ninh, anh được biết đến là thành viên của nhóm Lộn Xộn. Xuất hiện trên sân khấu, Rica mang đến những giây phút xúc động khi rap dành tặng cho con gái nhỏ vừa tròn 3 tháng tuổi. LK nhận xét: “Đây là một khoảng lặng mà anh phải tập trung để lắng nghe để đi theo những cảm xúc mà em dành cho con của mình. Chắc chắn là anh cũng sắp xếp nên có những cảm xúc như vậy, xin phép cho anh không nhận thấy phần lyric vì anh bị cuốn vào cảm xúc đó và không thể nói gì khác được”.

BigDaddy cho biết khi nghe ca khúc này, anh cảm thấy nhẹ nhàng: “Mình cũng có con gái và rất yêu con gái của mình, nhưng bạn làm được một điều là viết nhạc cho con gái còn mình thì không được làm gì, mình thích những phút lắng đọng bạn mang đến, cám ơn rất nhiều”. Datmaniac chia sẻ, ca khúc này anh viết rất hay, có hai câu làm chú ý là: “Viết cùng con nét chữ đầu tiên và những bức tranh đủ sắc màu, bài hát cũ và nhiều tấm ảnh ba chẳng bỏ quên khoảnh khắc nào” và cảm ơn Rica vì những tâm tình trong bài hát.

Kết quả, Rica nhận được 3 chọn từ LK – Lil’Shady – BigDaddy và một không chọn từ Datmaniac vì theo anh “King Of Rap” là “bão tố”, những giá trị trong bài hát của Rica nằm ngoài sự nhận xét của anh.

Rapper Linh Thộn (Nguyễn Hoàng Linh) 23 tuổi đến từ Bắc Ninh, rap về cuộc sống và cá tính khác biệt của bản thân, luôn cố gắng đi lên và nơi để trở về sẽ là ngôi nhà hạnh phúc “y như Bi Rain”. Phần trình diễn đậm chất Rap, và có phần hài hước nhận được sự ủng hộ của khán giả.

BigDaddy chia sẻ có nhiều câu nghe rất sướng, thí sinh thể hiện mình một cách hài hước, xem phần trình diễn rất thú vị. Datmaniac nhận xét: “Trong bài của em có một chỗ anh thấy khiếm khuyết là câu: “Anh đang đi lên y như Bi Rain” nếu phần này em dành thêm thời gian cho nó có thể là: ‘Anh đang đi lên, bảng vàng đang ghi tên’ nhưng em bẻ sang Bi Rain thì anh hơi bỡ ngỡ”. Lúc này BigDaddy mới giải thích giùm thí sinh: “Có thể ý của bạn là Bi Rain đóng phim ‘Ngôi nhà hạnh phúc'”.

Lil’Shady chia sẻ: “Ngày xưa anh cũng được khen đẹp trai như Bi Rain” khiến khán giả bật cười. Lil’Shady cho rằng phần beat sôi động nhưng lyric cần sáng tạo hơn nữa. Datmaniac nhận xét màu nhạc này có quá nhiều người chơi, và thí sinh sẽ bị lạc lõng trong đám đông nên cần cố gắng hơn. Kết quả, Linh Thộn chỉ chinh phục được BigDaddy nên phải dừng cuộc chơi. Tuy nhiên, cuối chương trình các Mentor đã quyết định trao cơ hội đi tiếp cho Linh Thộn qua vòng thi Cypher – cuộc đấu của những thí sinh bị loại.

Rapper R.E.V (Hoàng Lê Quân) 25 tuổi đến từ Thái Nguyên rap ca khúc “Chí nam nhi”. Lyric gây ấn tượng mạnh mẽ cho người nghe, đặc biệt phần âm nhạc còn kết hợp với Ca trù vô cùng mới lạ và độc đáo.

LK liền nhận xét: “Tại sao ở Việt Nam đến giờ phút này mới có màn kết hợp Rap và Ca trù chất như thế này, anh cảm nhận được thông điệp của em, sự truyền cảm rất hợp với beat, anh thích sự sáng tạo này”. BigDaddy chia sẻ tiết mục rất trau chuốt từ âm nhạc cho đến Rap, drop ở đoạn sau cũng rất hợp lý.

R.E.V (Hoàng Lê Quân) chia sẻ đây là sáng tác của mình dựa trên bài thơ “Chí nam nhi” của nhà thơ Nguyễn Công Trứ và Ca trù là nghệ thuật hát nói, tính phóng khoáng rất phù hợp với Rap cũng như truyền tải thông điệp mà Rap và Hip-hop muốn truyền tải. Kết quả, nam thí sinh nhận được 4 lựa chọn tuyệt đối từ Mentor.

Rapper Danh Ca Thường (Mai Kiên Trung) 23 tuổi đến từ Nam Định, diện bộ trang phục của người dân tộc và mang đến màn Rap về văn hóa của dân tộc vùng cao. Danh Ca Thường còn chia sẻ, không chỉ rap về văn hóa của 54 dân tộc mà còn rap về Chèo, Ca trù và mong có cơ hội để cọ sát với R.E.V (Hoàng Lê Quân) để biết Ca trù thật sự là như thế nào. Phần trình diễn độc đáo chinh phục 3 lựa chọn từ Lil’Shady – BigDaddy – Datmaniac.

Rapper Spideyboy (Nguyễn Trọng Nhân) 18 tuổi đến từ Hà Nội, xuất hiện trên sân khấu chàng trai cho khán giả quay lại tuổi học trò trong tiết mục “Sao đỏ”. Phong cách trình diễn cá tính, mạnh mẽ đã thuyết phục người nghe.

LK rất thích chủ đề của ca khúc nhưng phần năng lượng mang đến lại chưa đủ thuyết phục anh, flow lại dừng ở mức độ an toàn. Datmaniac cho rằng, chủ đề lạ nhưng lại chưa khai thác được nhiều. Tuy nhiên kết quả, thí sinh vẫn nhận được 4 chọn tuyệt đối.

Rapper GTM (Trương Hoàng Long) 20 tuổi đến từ Hà Nội. Xuất hiện trên sân khấu anh rap về Hà Nội và cuộc sống theo cá tính của riêng mình. Những thăng trầm, vùng đất Thăng Long cùng những món ăn đặc trưng đều xuất hiện trong bài Rap. Đặc biệt câu: “Sáng trong tối, cũ trong mới, vinh quang qua chông gai” đã ghi dấu trong đầu các giám khảo.

BigDaddy ấn tượng với lyric của bài rap, Datmaniac thấy được thế mạnh của thí sinh là Freestyle và thử thách thí sinh ngẫu hứng về chủ đề nha sĩ đang làm răng. Không làm mọi người thất vọng, GTM đã mang đến 4 câu rap khá ấn tượng. LK cho rằng tiết mục vừa rồi có phần beat không thể hiện cảm xúc của bài hát viết về Hà Nội. Kết quả, chàng trai nhận được 2 chọn từ Lil’Shady – Big Daddy.

Rapper Wxrdie (Phạm Nam Hải) 20 tuổi đến từ Hà Nội, rap về cá tính, những quan điểm của mình về cuộc sống, phần beat nhạc bắt tai, mạnh mẽ gây ấn tượng cho người nghe. LK liền nhận xét: “Tại sao em lại làm hoàn hảo đến như vậy? Phần melody rất hay và bay bổng, anh rất thích tiết mục này”. Datmaniac ấn tượng với phần trình diễn của nam thí sinh. Lil’Shady rất ấn tượng với phần beat của bài. Thí sinh được 4 chọn tuyệt đối.

Rapper Richchoi (Lê Anh Đức) 21 tuổi đến từ Quảng Ngãi, rap về Thủ Đô đầy duyên dáng, cực chất và còn tạo nên cao trào vô cùng ấn tượng. Cách làm chủ sân khấu chuyên nghiệp đã chinh phục hoàn toàn 4 giám khảo.

Lil’Shady nhận xét: “Tôi thấy như đang có một con sư tử trong người em, rất tốt!”. LK cảm nhận nam thí sinh đã tiến bộ rất nhiều, flow phát triển theo nhiều cách khác nhau, điểm cộng là làm chủ năng lượng rất tốt. BigDaddy nhận thấy một Richchoi rất bướng, rõ ràng là một đối thủ… rất khó chịu. Datmaniac chia sẻ, thí sinh rất quậy và chất trên sân khấu. Kết quả, Richchoi nhận được 4 chọn tuyệt đối.

Rapper Chị Cả (Đinh Thanh Tùng) 25 tuổi đến từ Hà Nội, xuất hiện với ngoại hình vô cùng đặc biệt khi bộ trang phục màu đen cùng mái tóc dài. Chị Cả rap về kiếp đỏ đen với phần lyric và beat vô cùng ấn tượng, cách chơi chữ trong câu Rap đã để lại ấn tượng mạnh mẽ: “Ước mơ mua cho mẹ một căn biệt thự, giữa biển xanh và bờ cát vàng”, “Làm lễ cưới, sẽ có những chiếc bánh kem, sẽ có những người khiêu vũ, người yêu cũ lao vào đánh ghen”.

LK thắc mắc tại sao Chị Cả lại chọn tạo hình khác biệt với mái tóc dài, nam thí sinh cho biết nếu không khác biệt sẽ biến thành đám đông. Ngoài ra, anh lựa chọn khác biệt không chỉ để nổi bật trên sân khấu mà là hoài niệm về người chị đã mất.

LK nhận xét, ý tưởng chủ đề độc đáo, anh có cảm giác Chị Cả là rapper tại Việt Nam dùng những vần độc đáo nhất, khi nghe thì anh có sự đồng cảm, Chị Cả rap trên flow rất cơ bản nhưng cách chơi chữ và chủ đề rất tốt. BigDaddy cho rằng điểm mạnh của Chị Cả là lyric, viết rất nhiều vần đôi từ đầu đến cuối vần nào cũng có nghĩa, ai nghe cũng há hốc mồm. Datmaniac chia sẻ, phần trình diễn nằm ngoài phạm trù của rapper, chủ đề rất hay. Kết quả thí sinh được 3 chọn từ LK – Lil’Shady – Datmaniac.

Để lại ấn tượng tiếp theo là rapper ICD (Phạm Ngọc Huy) 24 tuổi đến từ Thái Bình, xuất hiện trên sân khấu anh rap về sự vấp ngã của bản thân, thời gian là dòng chảy, đem lại nhiều thứ nhưng cũng lấy đi nhiều thứ.

Datmaniac nhận xét vần của ICD rất hay. BigDaddy cũng ấn tượng với phần trình diễn, Lil’Shady thấy được hình ảnh của mình khi mới bắt đầu chơi Rap ở nam thí sinh và góp ý những bài hát sau phải dã man, ác chiến hơn nữa.

Kết thúc vòng tuyển chọn tại Hà Nội, các Mentor đã quyết định cho thêm một cơ hội đối với các thí sinh bị loại bằng vòng thi Cypher và người chiến thắng là Linh Thộn. Tập 2 kết thúc. 26 rapper bước vào vòng tiếp theo.

Tuần sau, 59 thí sinh được đi tiếp sẽ được chia làm 12 nhóm và sẽ đấu trực tiếp với nhau, mỗi nhóm sẽ có thí sinh phải ra về. Các Mentor sẽ cược tiền dựa vào tài năng và thực lực của thí sinh với tổng tiền thưởng là 1 tỷ đồng.

0 0 votes
Article Rating
Category Tag
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments