Ngũ Hợi Tấn Hỷ Tập 2 FULL | Dương Cẩm Lynh – Lương Thế Thành – Đàm Phương Linh

855
Published on 01/02/2019 by

Phim Tết 2019 “Ngũ Hợi Tấn Hỷ” tập 2 Full HD với sự tham gia của Lương Thế Thành, Đàm Phương Linh, NSƯT Thanh Nam, Dương Hoàng Anh, Dương Cẩm Lynh, Hồng Thanh, Thủy Cúc, Ngân Quỳnh, Lê Nam, Tuyền Mập, Quốc Khánh, An Vy…

Bộ phim Ngũ Hợi tấn hỷ hướng về ngành nghề làm nước mắm truyền thống. Tuy đây không phải là đề tài mới lạ và ngành nghề này cũng từng được đưa lên màn ảnh, nhưng câu chuyện trong Ngũ Hợi tấn hỷ sẽ không mang màu sắc của sự tranh giành, hơn thua hay sự chia ly kèm theo những giọt nước mắt, mà chỉ là những tiếng cười ý nhị cùng sắc xuân tràn ngập trong từng thước phim.

Mở đầu bộ phim là hình ảnh gia đình ông Minh Dương – chủ một nhà thùng nước mắm truyền thống lâu đời tại Phú Quốc. Với phương châm “từ biển lên bàn”, ông Dương vẫn kiên trì sản xuất nước mắm tự nhiên theo quy trình truyền thống chứ không chạy theo “cơn bão” nước mắm công nghiệp ngày một bành trướng.

Xuân Lan và Xuân Mai là hai cô con gái rượu do một tay ông Dương nuôi lớn sau khi vợ mất sớm. Họ đều rất xinh đẹp, giỏi giang và thành đạt nhưng điều đó vẫn không khiến ông Dương khỏi rầu rĩ bởi cả hai đều không muốn tiếp quản nghề làm nước mắm của gia tộc.

Vốn là người cha bảo thủ, khó tính nhưng rất yêu thương và chiều chuộng con gái, ông Dương vẫn luôn trăn trở về người kế nghiệp. Vì vậy, cách duy nhất để giải quyết vấn đề nhức đầu này là tìm người ngoài ngồi vào vị trí đó và “biến” họ thành con rể tương lai của gia đình.

Nhân dịp đầu năm, ông Dương xin quẻ và nhận được thẻ xăm Đại Cát với nội dung: “Ngũ hợi hữu kỳ – Gia đạo biến thiên – Vạn sự khởi nguyên – Hữu hung hữu cát” (Nghĩa là: Ngũ Hợi sẽ xuất hiện, mang đến nhiều sự thay đổi lớn cho gia đình, trong đó có điều tốt, điều xấu). Đúng như lời phán, Ngũ Hợi lần lượt xuất hiện từ khắp nơi, mang theo những mục đích khác nhau tiếp cận ông Dương khiến cho gia đình và xưởng nước mắm rơi vào nhũng tình huống khó đỡ.

0 0 vote
Article Rating
Category Tag
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments