Phim 12 NĂM NÔ LỆ (Thuyết Minh) – Brad Pitt, Chiwetel Ejiofor | Phim Chiếu Rạp Hay Nhất Mọi Thời Đại

1,008,731
https://www.youtube.com/watch?v=NBRRBW-EAl0
Published on 10/04/2020 by

Phim Chính Kịch Mỹ Hay Nhất Về Nô Lệ – 12 NĂM NÔ LỆ.

Đạo diễn: Steve McQueen.
Diễn viên: Chiwetel Ejiofor, Michael Fassbender, Benedict, Cumberbatch, Paul Dano, Paul Giamatti, Lupita Nyong’o, Sarah, Paulson, Brad Pitt, Alfre Woodard…
Thể loại: Chính kịch, chuyển thể tiểu thuyết, lịch sử, kinh điển…

Nội dung phim:

12 Năm Nô Lệ ra đời một cách tình cờ khi nội dung phim được chuyển thể từ cuốn hồi ký xuất bản năm 1853 của Solomon kể về những năm tháng nô lệ. Trong khi đó ở nước Anh, đạo diễn Steve McQueen từ lâu đã ấp ủ dự định làm phim kể về một người đàn ông tự do song bị biến thành nô lệ.

Câu chuyện được mở đầu vào năm 1841, với nhân vật chính là nghệ sĩ vĩ cầm Solomon Northup (Chiwetel Ejiofor) – một người da màu tự do có gia đình hạnh phúc cùng vợ và hai con tại New York. Một ngày nọ, anh được hai người đàn ông da trắng tiếp cận và đề nghị tham gia cùng họ để chơi nhạc với mức lương hậu hĩnh. Solomon vui vẻ nhận lời mà không hay rằng đó chính là khởi đầu cho những năm tháng khổ sở nhất cuộc đời anh.

Sau một đêm ngồi uống rượu cùng hai gã đàn ông, Solomon tỉnh dậy trong một căn phòng phủ đầy rơm rạ còn chân tay bị xiềng xích. Đến lúc bấy giờ, anh mới hiểu rằng mình đã bị chuốc rượu đến mê man để những kẻ nhẫn tâm kia có thể bán anh đi làm nô lệ. Đối diện với những kẻ giam giữ mình, Solomon khẳng định mình là một người tự do song những gì anh nhận lại được là một trận đòn thừa sống thiếu chết.

Cùng với những người da màu khác, Solomon được đưa tới New Orleans để bị đem bán như một món hàng. Chứng kiến những người đồng hành bị đối xử tệ hại và một người phụ nữ thậm chí còn bị tách khỏi những đứa con cô dứt ruột đẻ ra, Solomon hiểu rằng không có tương lai nào tươi sáng chờ đợi anh phía trước. Muốn tồn tại, anh phải hoàn toàn quên đi quá khứ với cái tên Solomon và chấp nhận thân phận mới là người nô lệ Platt do tên buôn người đặt cho. Hành trình đọa đày kéo dài 12 năm ròng của anh bắt đầu khi được bán cho quý ông Ford.

#PHIMCHIẾURẠP #BRADPITT #EJIOFOR
==================================
.

0 0 votes
Article Rating
Category Tag
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments