Phim HOÀNG PHI HỒNG [Vân Sơn Lồng Tiếng] – Lý Liên Kiệt, Nguyên Bưu | Phim Võ Thuật Hong Kong

2,231,641
Published on 21/08/2020 by

Phim Võ Thuật Lý Liên Kiệt Vân Sơn Lồng Tiếng – HOÀNG PHI HỒNG.

Đạo diễn: Từ Khắc.
Diễn viên: Lý Liên Kiệt, Quan Chi Lâm, Nguyên Bưu, Nhậm Đạt Hoa, Lưu Tuân, Viên Tường Nhân, Viên Tín Nghĩa, Trịnh Tắc Sỹ, Ngọ Mã, Trương Học Hữu..
Thể loại: Võ thuật, hành động, hài hước.

Nội dung phim:

Hoàng Phi Hồng là một bộ phim hành động – võ thuật Hồng Kông của đạo diễn Từ Khắc, phát hành vào năm 1991. Phim có sự tham gia của Lý Liên Kiệt, Quan Chi Lâm và một số diễn viên khác. Bộ phim có nội dung dựa theo cuộc đời của võ sư Trung Hoa Hoàng Phi Hồng. Đây là bộ phim đầu tiên trong loạt phim Hoàng Phi Hồng của Lý Liên Kiệt.

Bộ phim lấy bối cảnh ở Phật Sơn, Trung Quốc vào khoảng cuối thế kỷ 19 dưới triều đại nhà Thanh. Lưu Vĩnh Phúc, chỉ huy của Quân Cờ Đen, mời Hoàng Phi Hồng lên tàu của ông để xem màn biểu diễn múa lân. Một số thủy thủ trên con tàu Pháp gần đó nghe tiếng pháo nổ và hiểu lầm rằng tàu của Lưu đang bắn họ, vì vậy họ đã bắn trả và làm người múa lân bị thương. Phi Hồng nhặt đầu lân lên và hoàn tất màn trình diễn. Lưu bình luận về tình hình nguy hiểm mà đất nước Trung Quốc đang gặp phải, và sau đó tặng cho Phi Hồng một chiếc quạt tay có ghi tất cả các hiệp ước bất bình đẳng được ký giữa Trung Quốc và các nước khác.

Phi Hồng là người dạy võ thuật cho dân quân địa phương ở Phật Sơn. Anh cũng làm chủ tiệm thuốc y học cổ truyền Bảo Chi Lâm, và có ba người đệ tử: Lâm Thế Vinh, Tô “răng hô” và Lăng Vân Khải. Phi Hồng gặp Thiếu Quân, con gái của một người anh trai của ông nội. Mặc dù cô bằng tuổi anh, nhưng anh vẫn phải gọi cô là “Dì Mười Ba” vì vai vế của cô được xem là lớn hơn anh. Họ đều có tình cảm lãng mạn dành cho nhau, nhưng tình yêu của họ bị kìm hãm vì bị xem là điều cấm kỵ trong xã hội Trung Quốc bảo thủ thời bấy giờ.

Lương Khoan đến Phật Sơn với một đoàn hát để biểu diễn. Anh tình cờ gặp Dì Mười Ba và phải lòng cô. Anh cũng gặp rắc rối với băng đảng Sa Hà, bọn côn đồ chuyên bắt nạt và moi tiền người dân địa phương. Một cuộc giao chiến diễn ra giữa băng đảng Sa Hà và nhóm dân quân trong khi Phi Hồng đang gặp mặt Thống đốc Phật Sơn tại một nhà hàng. Bọn côn đồ bỏ chạy sau khi bị Phi Hồng đánh tơi tả. Thống đốc đổ lỗi cho Phi Hồng về sự hỗn loạn này, và bắt giữ các thành viên dân quân. Phi Hồng đối mặt với thủ lĩnh băng đảng Sa Hà, đánh gục hắn và bắt hắn giao cho quan lớn, nhưng hắn được thả ra vì không ai dám ra làm nhân chứng chống lại hắn.

#PHIMVÕTHUẬT #LÝLIÊNKIỆT #HOÀNGPHIHỒNG
=========================================
.

0 0 vote
Article Rating
Category Tag
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments