Phim LÝ TIỂU LONG: SỰ RA ĐỜI CỦA RỒNG – Ngũ Doãn Long, Hạ Vũ | Phim Võ Thuật Kungfu Triệt Quyền Đạo

1,598,419
https://www.youtube.com/watch?v=7FP0npW1pw8
Published on 13/07/2020 by

Phim Hành Động Võ Thuật KungFu Triệt Quyền Đạo – LÝ TIỂU LONG: SỰ RA ĐỜI CỦA RỒNG (Thuyết Minh).

Đạo diễn: George Nolfi.
Diễn viên: Ngũ Doãn Long, Billy Magnussen, Hạ Vũ, Khuất Tinh Tinh, Terry Chen, Ron Yuan, Jin Xing, Simon Yin, Steven Holmes, Simon Chin…
Thể loại: Võ thuật, hành động, kungfu.

Nội dung phim:

Birth of Dragon (Tựa Việt: Lý Tiểu Long: Sự Ra Đời Của Rồng) dựa trên sự kiện có thật về huyền thoại Kung Fu. Năm 1965, ông và cao thủ Bắc Thiếu Lâm, Hoàng Trạch Dân, có một cuộc giao đấu định mệnh. Sau trận đấu này, họ Lý xem xét lại con đường võ học của mình rồi sáng tạo ra Triệt Quyền Đạo. Tuy nhiên, kết quả trận đấu là một ẩn số khi mỗi người lại kể một câu chuyện khác nhau. Birth of the Dragon được lấy cảm hứng từ sự kiện đó.

Bộ phim lấy bối cảnh San Francisco năm 1965, Lý Tiểu Long (Ngũ Doãn Long) lúc này đã mở một võ đường khá nổi tiếng. Song, anh vẫn muốn phát triển võ học ra khắp thế giới bằng cách lấn sân sang điện ảnh. Lúc này, cao thủ Bắc Thiếu Lâm, Hoàng Trạch Dân (Hạ Vũ), đến San Francisco khiến họ Lý bối rối. Thông qua đệ tử Steve McKee (Billy Magnussen), Lý Tiểu Long gửi lời thách đấu đến Hoàng sư phụ. Sau nhiều biến cố, trận đấu đã diễn ra nhưng kết quả của nó thì vô cùng bất ngờ.

Là một bộ phim về Lý Tiểu Long nhưng Birth of the Dragon lại đi theo gốc nhìn của cậu học trò Steve McKee. Đây là cách tiếp cận khéo léo giúp người xem có thể nhìn rõ hơn sự khác biệt và những mâu thuẫn giữa hai đầu chiến tuyến. Thông qua McKee, từng tính cách và cách hành xử của cả Lý Tiểu Long lẫn Hoàng Trạch Dân hiện ra một cách rõ nét.

#PHIMVÕTHUẬT #BRUCELEE #LÝTIỂULONG #KUNGFU #TRIỆTQUYỀNĐẠO
=============================================================
.

0 0 votes
Article Rating
Category Tag
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments