Phim QUAN CÔNG VÕ THÁNH [Thuyết Minh] – Chung Tử Đơn, Tôn Lệ | Phim Võ Thuật Tam Quốc Diễn Nghĩa

1,646,647
Published on 07/08/2020 by

Phim Hành Động Võ Thuật Tam Quốc Diễn Nghĩa (Bản Điện Ảnh Thuyết Minh) – Quan Công Võ Thánh.

Đạo diễn: Mạch Triệu Huy, Trang Văn Cường.
Diễn viên: Chung Tử Đơn, Tôn Lệ, Khương Văn, An Chí Kiệt, Triệu Binh, Phương Trung Tín, Nhiếp Viễn, Lý Tông Hàn, Tiền Tiểu Hào…
Thể loại: Võ thuật, chiến trang, tam quốc.

Nội dung phim:

Quan Công Võ Thánh là một bộ phim điện ảnh Trung Quốc – Hồng Kông được công chiếu vào năm 2011, nội dung kể về nhân vật Quan Vũ trong quá trình tìm về với Lưu Bị đã qua năm ải, chém sáu tướng của Tào Tháo (được xây dựng trong tiểu thuyết lịch sử Tam Quốc diễn nghĩa của nhà văn La Quán Trung). Diễn viên chính thủ vai Quan Vũ là Chung Tử Đơn.

Bộ phim tái hiện lại những ngày tháng tại doanh trại Tào của Quan Vũ, về cuộc hành trình hộ tống Qi Lan – vợ của Lưu Bị ra khỏi vòng kiềm tỏa của Tào Tháo, giữ trọn đạo làm tôi và đạo làm tiểu đệ. Trong cuộc hành trình ấy, Quan Vũ đã phải vượt qua biết bao hiểm nguy, cạm bẫy. Khi thì là những lời ngon ngọt dụ dỗ, vàng bạc châu báu mà Tào Tháo dùng để mua chuộc Quan Vũ, khi thì là những cuộc giao đấu quyết liệt để phá vòng vây quân Ngụy… Nhưng thử thách càng nhiều thì tấm lòng trung thành dũng cảm của Quan Vân Trường lại càng sáng ngời và đáng quý.

Bộ phim mở đầu với cảnh Tào Tháo tham dự đám tang của Quan Vũ – cái đầu của Quan Vũ được chôn cùng với một bức tượng gỗ hương thay cho cơ thể của ông. Phim hồi tưởng lại 20 năm trước: sau khi Quan Vũ tách ra khỏi người anh trai kết nghĩa Lưu Bị, ông tạm thời phục vụ Tào Tháo trong khi chờ đợi tin tức về nơi ở của Lưu Bị. Trong trận chiến Bạch Mã giữa Tào Tháo và đối thủ của ông là Viên Thiệu, Quan Vũ đã hạ thủ tướng Nhan Lương của Viên Thiệu và phá tan vòng vây ở Bạch Mã. Tào Tháo sau đó đề nghị Hoàng đế Hán Hiến Đế thăng cấp cho Quan Vũ lên một cấp bậc cao hơn.

Phim sau đó quay trở lại cảnh đám tang của Quan Vũ. Tào Tháo buồn và rơi nước mắt vì mất đi một người bạn. Trước khi bộ phim kết thúc, Tào Tháo đưa ra nhận xét rằng không phải ông, mà những người khác như Tôn Quyền, Lưu Bị và Gia Cát Lượng chính là những người chịu trách nhiệm cho cái chết của Quan Vũ. Trong phần cảnh hậu danh đề cho thấy hình ảnh Quan Vũ đang cầm Thanh Long yển nguyệt đao và vuốt bộ râu dài.

#PHIMVÕTHUẬT #CHUNGTỬĐƠN #QUANVŨ #TAMQUỐC #TÀOTHÁO
=========================================================
.

0 0 vote
Article Rating
Category Tag
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments