Phim SÁT PHÁ LANG [Thuyết Minh] – Chung Tử Đơn, Ngô Kinh, Hồng Kim Bảo | Phim Hành Động Võ Thuật XHĐ

1,444,340
https://www.youtube.com/watch?v=mTeS-hYmbv8
Published on 21/01/2021 by

Phim Hành Động Võ Thuật Siêu Kịch Tính Thuyết Minh – SÁT PHÁ LANG [Bản 4K Ultra HD].

Đạo diễn: Diệp Vỹ Tín.
Diễn viên: Chung Tử Đơn, Ngô Kinh, Hồng Kim Bảo, Nhậm Đạt Hoa, Hồng Thiên Minh, Liêu Khải Trí, Phan Mỹ Kỳ…
Thể loại: Võ thuật, hành động, hình sự.

Nội dung phim:

Sát Phá Lang hay Sha Po Lang, viết tắt SPL (tựa tiếng Hoa: 殺破狼; tựa tiếng Anh: Kill Zone) là một bộ phim hình sự – hành động – võ thuật – tâm lý của Hồng Kông do đạo diễn Diệp Vĩ Tín (Wilson Yip) thực hiện.

Sát Phá Lang nói về cuộc chiến giữa cảnh sát Hồng Kông với thế giới xã hội đen trong thời kỳ trước năm 1997 (trước khi Hồng Kông được trao trả cho Trung Quốc). Phim có các cảnh quay đẹp mắt, các pha hành động đấm đá tàn bạo không thương tiếc mang chất võ Muay Thái, Wushu, Wrestling… Và đây là một bộ phim hành động mang đúng nghĩa hành động của nó mặc dù cốt truyện chỉ là trinh thám đơn thuần.

Mở đầu phim là một cảnh nói về vụ tai nạn ô tô, trên thực tế đó là vụ mưu sát. Trước lúc đó là cảnh thanh tra Trần Quốc Trung (Nhậm Đạt Hoa thủ vai) đang đưa gia đình nhân chứng đến tòa để xác nhận hành vi phạm tội của tên trùm xã hội đen Hội Tam Hoàng Vương Phá (Hồng Kim Bảo thủ vai), và tên sát thủ máu lạnh Jack (Ngô Kinh thủ vai) do Vương Phá thuê đã đâm xe vào bịt đầu mối vợ chồng nhân chứng. Chỉ còn thanh tra Trần cùng đứa con gái của gia đình nhân chứng còn sống sót. Vương Phá được thả ra vì không có bằng chứng phạm tội. Sau đợt đó thanh tra Trần đã nhận đứa con gái của nhân chứng về làm con nuôi, mặc dù ông đang mang trong người bệnh u não nhưng ông vẫn quyết liệt đối đầu với Vương Phá.

Tình hình căng thẳng vẫn diễn ra liên tục trong mấy năm, Vương Phá ngày càng có quyền, vị thế trong khi thanh tra Trần vẫn chỉ là một nhân viên cảnh sát bình thường. Sau này thanh tra Trần hợp tác với người đồng nghiệp mới tên Mã Quân (Chung Tử Đơn thủ vai) tiếp tục phá án, tìm mọi bằng chứng tố cáo Vương Phá. Thế rồi, cuộc chiến cũng dần đến hồi kết thúc, Vương Phá cử tên sát thủ Jack ra tay với từng đồng nghiệp của thanh tra Trần.

Từng người ngã xuống, những cái chết vô cùng thương tâm và thanh tra Trần càng đau lòng hơn khi biết chính những đồng nghiệp của mình đã ăn tiền Vương Phá, thực chất họ dùng số tiền đó để trang trải, nuôi con gái nuôi của thanh tra Trần. Thanh tra Trần đã cầm số tiền đó đem trả lại Vương Phá nhưng không thể thay đổi tình thế. Lúc này thanh tra Mã không còn lựa chọn nào khác, anh đã quyết sống mái một phen với Vương Phá để cứu thanh tra Trần.

#SPL #CHUNGTỬĐƠN #NGÔKINH #HỒNGKIMBẢO
=========================================
.

0 0 vote
Article Rating
Category Tag
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments