Phim TINH VÕ MÔN [Vân Sơn Lồng Tiếng] – Lý Liên Kiệt, Shinobu Nakayama | Phim Võ Thuật Trần Chân

6,006,323
https://www.youtube.com/watch?v=XXUA4hIMRy8
Published on 26/08/2020 by

Phim Võ Thuật Trần Chân Vân Sơn Lồng Tiếng – TINH VÕ MÔN (Tinh Võ Anh Hùng 1).

Đạo diễn: Trần Mộc Thắng.
Diễn viên: Lý Liên Kiệt, Shinobu Nakayama, Tiền Tiểu Hào, Tần Bái, Yasuaki Kurata, Chu Tỉ Lợi, Thái Thiếu Phân, Viên Tường Nhân, Vĩnh Lưu… shopee, tiki, omo .
Thể loại: Hành động, Lịch sử, Võ thuật

Nội dung phim:

Lấy bối cảnh vào những năm 1930, Lý Liên Kiệt vào vai một học sinh trở về sau những năm du học tại Nhật để điều tra những kẻ đã giết sư phụ mình. Năm 1937, Chen Zhen (Lý Liên Kiệt), một sinh viênTrung Quốc trở về từ Tokyo, nơi mà chủ nghĩa phát xít đã trở nên cuồng bạo. Anh tìm về trường võ thuật của mình trước kia tại Thượng Hải và anh được báo tin rằng người thầy dạy của mình là Huo Yuan Jia đã bị giết chết trong một trận đấu với một trường dạy võ karate cạnh tranh. Chen Zhen biết rất rõ khả năng và sức mạnh của sư phụ và chắc chắn rằng ông không thể bị giết chết một cách dễ dàng, nếu nhưkhông có những thủ đoạn xấu xa ẩn giấu sau cuộc chiến này. Anh quyếttâm tìm cho ra những kẻ đã giết chết sư phụ.

Trong quá trình điều tra,Chen Zhen đã phát hiện ra rằng kẻ cầm đầu băng nhóm kia chính là GoFujita (Billy Chow), một quân nhân người Nhật, cùng với một nhóm võsinh của trường võ thuật đối thủ. Chen Zhen yêu cầu khám nghiệm lại xác của sư phụ và phát hiện ra dấu vết của chất độc tồn tại trong gan chứng tỏ những nghi ngờ của anh là có cơ sở. Với sự trợ giúp của võ sư người Nhật FumioFunakoshi (Yasuaki Kurata), con trai của sư phụ là Huo Ting En (ChinSiu Hou), cũng như sự giúp đỡ tận tâm của cô bạn gái người Nhật Mitsuko Yamada (Shinobu Nakayama), Chen Zhen đã hoàn thành nhiệm vụ báo thù cho thày dạy của mình. Khi thực hiện bộ phim này, đạo diễn Gordon Chan đã nói rằng: “Cũng như rất nhiều người, tôi là một fan của Lý Tiểu Long. Việc so sánh Lý Liên Kiệt với huyền thoại võ thuật này là một điều thú vị. Nhưng dù sao thì đây cũng không thực sự là một sự so sánh vì hai bộ phim không cùng một kịch bản. Mà kịch bản gốc đã được sửa đổi khá nhiều để phù hợp hơn với Lý Liên Kiệt. Đó là một công việc rất lý thú. ”Báo thù, một nền tảng chắc chắn của một kịch bản tuy không sáng giá nhưng rõ ràng là rất hiệu quả. Mặt khác, tình yêu khó khăn giữa Chen Zhen và cô gái người Nhật trong một hoàn cảnh đầy bất trắc và hiểm nguy càng khiến cho bộ phim thêm kịch tính. Đặc biệt, với một bộ phim có sự góp mặt của Lý Liên Kiệt, sự chú ý luôn nằm trong những pha hành động đẹp mắt và rất thuyết phục. Những trận đấu trong phim là sự pha trộn giữa thể loại wushu khó nhằn và môn karate năng động đầy ấn tượng. Nhưng vẫn có những lỗi dễ nhận thấy gây hạn chế phần nào cho thành công của bộ phim: việc lồng tiếng đã thổi phồng quá mức hiệu quả tiếng động của những cú đấm, hình ảnh thiếu độ nét, những tình tiết hài hước xen kẽ thiếu thuyết phục. Mặc dù vậy Fist of Legend vẫn là một bộ phim hành động đáng xem dành cho các fan của thể loại này cũng như những ai hâm mộ tài năng của Lý Liên Kiệt. Đặc biệt, phim cònnằm trong danh sách 10 bộ phim võ thuật kung fu hay nhất của màn ảnh Hoa ngữ cùng với những bộ phim đình đám như Ngọa hổ tàng long hay Police Story. Đánh giá khác:K hông giống như những bộ phim được thực hiện tại Hollywood, những bộ phim của Lý Liên Kiệt tại Hong Kong được đánh giá rất cao. Một trong số này là Fist of legend (Tinh võ môn). Đây là bộ phim là lại từ tác phẩm Fist of fury nổi danh của Lý Tử Long và nó được coi là một trong những bộ phim võ thuật hay nhất mọi thời đại cũng như là hay nhất của Lý Liên Kiệt

#PHIMVÕTHUẬT #LÝLIÊNKIỆT #TRẦNCHÂN
====================================
.

0 0 vote
Article Rating
Category Tag
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments