Siêu Trí Tuệ Việt Nam Mùa 2 Tập 8 FULL | Lan Anh vs Đỗ Thành Đạt – Đức Giang vs Thái Tân

442
Published on 10/01/2021 by

Gameshow Siêu Trí Tuệ Việt Nam mùa 2 tập 8 FULL phát sóng ngày 09/01/2021 là vòng Tuyên chiến của 2 cặp đôi Lan Anh vs Đỗ Thành Đạt – Đức Giang vs Thái Tân.

Vòng Tuyên Chiến tiếp tục chào đón một tài năng trí tuệ mới mang tên Nguyễn Thị Lan Anh – 20 tuổi. Cô gái này xuất hiện để tuyên chiến với Đỗ Thành Đạt – “Siêu dị nhân” từng lập kỷ lục 150 điểm với màn “đếm sao” thần sầu. Trước cuộc đối đầu này, các giám khảo không khỏi lo lắng cho Lan Anh khi phải đối mặt với một đối thủ đáng gờm như Thành Đạt. Khi được MC Trấn Thành hỏi rằng vì sao lại muốn khiêu chiến với Thành Đạt thì Lan Anh khẳng định: “Đã đến đây thì em muốn chinh phục đỉnh cao nhất của trí tuệ”.

Chưa dừng lại ở đó, MC Trấn Thành tiếp tục hỏi khó: “Đâu phải ai muốn nói chinh phục là chinh phục, phải dựa vào một cái gì đó chứ!”. Lan Anh chỉ nhẹ nhàng hồi đáp: “Dựa vào năng lực của một cô gái 20 tuổi ạ!”. Câu trả lời đầy tự tin của cô nàng khiến cả trường quay vô cùng phấn khích. Đánh giá về đối thủ, Thành Đạt cho biết: “Lan Anh phải có một năng lực gì đấy thật sự mạnh thì mới dám đến đây thách đấu và hơn nữa có thể bạn đã có một sự chuẩn bị kỹ càng. Vì vậy, dù đối thủ có mạnh thế nào thì mình cũng sẽ luôn đề cao sự cẩn trọng và cố gắng hết sức trong phần thi sắp tới”.

Thử thách mà Thành Đạt và Lan Anh sẽ đối đầu nhau mang tên Linh Vật Ẩn Mình. Với thử thách này, 8 bộ mật mã gồm 3 chữ số được mã hóa trong 8 bộ nonogram. 2 tuyển thủ cần sử dụng tư duy logic để mã hóa và tìm ra 8 bộ số được mã hóa bằng cách suy luận và đánh dấu tất cả các ô dựa trên các số gợi ý. Sau đó, Thành Đạt và Lan Anh căn cứ vào 8 bộ mật mã đó để suy luận và tìm ra hình ảnh con trâu được ẩn trong ma trận số với hàng nghìn con số to nhỏ được sắp xếp theo các hướng khác nhau.

2 bạn xác định đáp án trong 30 hình ảnh con trâu để đưa ra câu trả lời đâu chính là con trâu mà tổ kỹ thuật đã giấu trong ma trận số. Đáp án được xác nhận khi tuyển thủ đầu tiên bấm chuông giành quyền trả lời, tuyển thủ còn lại có 10 phút để hoàn thành thử thách. Tuyển thủ nào có đáp án chính xác và sử dụng thời gian ngắn nhất sẽ giành chiến thắng.

Kết thúc phần mô tả thử thách, giám khảo Tóc Tiên chỉ biết than trời với một thử thách quá sức tưởng tượng thế này. Giám khảo Lại Văn Sâm cũng hoang mang: “Tôi đau hết cả đầu, nãy giờ tôi ngồi tôi nghe luật chơi của chương trình tôi đã thấy kinh hãi rồi, tôi không biết các bạn sẽ làm thế nào để giải ra. Nhưng tôi nhớ là Đỗ Thành Đạt đã từng giải được thử thách chòm sao trước đó thì tôi nghĩ rằng với bạn ấy sẽ không còn xa lạ. Nhưng với Lan Anh, lần đầu tiên xuất hiện thì tôi đang hồi hộp không biết cô ấy sẽ làm thế nào với một bài toán kinh khủng khiếp thế này”.

Cặp đấu tiếp theo ở tập 8 chính là 2 siêu trí tuệ sở hữu khả năng quan sát, tưởng tượng và tư duy không gian vượt trội – Đức Giang và Thái Tân. Nhận xét về đối thủ của mình, Đức Giang cho biết: “Mình cảm thấy khả năng phân biệt thị giác của Tân cực kỳ mạnh, so với năng lực ở vòng 1 mình có thì khả năng của mình và Tân dường như là 2 mặt khác hoàn toàn với nhau”. Chia sẻ cụ thể về sự khác nhau giữa cả 2, Thái Tân tiếp lời: “Đối với mình thì mình sẽ dùng phương pháp tưởng tượng còn Giang sẽ dùng suy luận”.

Ở Vòng Tuyên Chiến, đạo cụ chính của thử thách dành cho 2 bạn là đá ong. Đá ong có tên khoa học là Laterite – một loại đá được tạo ra từ sự phong hóa rất mạnh của đá mẹ nằm ở bên dưới, thường có màu vàng và nâu đỏ bởi nó chứa hàm lượng oxit sắt rất cao. Thành phần cấu tạo chủ yếu của đá ong là từ nhôm và sắt. Mỗi viên đá ong sau khi chế tác sẽ có cấu trúc bề mặt thiên biến vạn hóa với những cấu trúc lỗ, vân đá vô cùng phức tạp và còn rất ít sự khác biệt.

Loại vật liệu đặc biệt này đã ngấm sâu vào các công trình kiến trúc có từ hàng nghìn năm và mang lại một vẻ đẹp rất riêng cho mỗi công trình. Để có đủ số lượng đá phục vụ cho hạng mục thi đấu lần này, các chuyên gia của Siêu Trí Tuệ Việt Nam đã có mặt tại huyện Thạch Thất, Hà Nội để tìm và lựa chọn một cách sát sao 100 viên đá ong từ hơn hàng ngàn viên đá đã được chế tác. 100 viên đá đạt yêu cầu ngay lập tức được đóng gói và vận chuyển thật cẩn thận từ huyện Thạch Thất – Hà Nội vào Tp.HCM – nơi diễn ra thử thách. Tại đây, tổ kỹ thuật tiến hành dùng máy cắt với độ chính xác cao nhất để cắt đôi các viên đá này thành 200 mảnh, đánh cùng số hiệu và phân biệt bằng màu sắc.

Lần này, Đức Giang và Thái Tân sẽ cùng nhau thử thách năng lực siêu việt của mình với thử thách mang tên Tư Duy Thị Giác. Trên sân khấu có 100 viên đá ong, mỗi viên được cắt đôi thành 2 viên nhỏ và sắp xếp vào 2 cột A và B với số thứ tự tương ứng từ 1 – 100. Giám khảo sẽ chọn 3 viên bất kỳ cột A và bố trí giữa sân khấu. Trong 60 phút, cả 2 phải dùng năng lực quan sát và ghi nhớ hình dáng và cấu trúc của 3 viên đá được chọn và nhanh chóng tiến đến cột B để truy tìm một nửa còn lại trùng khớp tuyệt đối với cột A. Ưu tiên độ chính xác, bạn nào có số lượng chính xác nhiều hơn sẽ chiến thắng. Trong trường hợp, số lượng bằng nhau, người dùng ít thời gian hơn sẽ thắng cuộc.

0 0 vote
Article Rating
Category Tag
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments