Siêu Trí Tuệ Việt Nam Tập 12 FULL | Rinne Tsujikubo vs Gia Hưng – Mai Tường Vân vs Johannes Mallow

431
Published on 11/01/2020 by

Chương trình Siêu Trí Tuệ Việt Nam tập 12 Full HD phát sóng ngày 11/01/2020 là cuộc so tài giữa Mai Tường Vân vs Johannes Mallow và Rinne Tsujikubo vs Gia Hưng.

Trên trang fanpage chương trình, trước và trong khi tập 12 phát sóng, rất nhiều khán giả gửi lời động viên đến hai siêu trí tuệ Việt Nam: “Mai Tường Vân, Gia Hưng cố lên”, “Xem đau tim quá”…

Thấy rõ nhất sự rượt đuổi căng thẳng ấy trong trận đấu giữa Gia Hưng và Rinne Tsujikubo với thử thách Siêu tính nhẩm. Ngay trong lượt đầu tiên của vòng đầu tiên, cô bé đã bật khóc nức nở vì tính sai.

Dường như áp lực của người đang giữ vị trí đứng đầu siêu trí nhớ thế giới đã khiến cho cô bé mới chỉ 14 tuổi khá căng thẳng bật khóc.

Nhưng ngay sau đó, cô bé nhanh chóng lấy lại phong độ, đưa ra ngay đáp án chính xác nhanh thần tốc và dẫn trước ở vòng 1.

Ở vòng hai, cả hai luôn rượt đuổi cân bằng nhưng cuối cùng thí sinh Nhật Bản thắng với tỉ số 3-0. Và ở vòng cuối cùng, độ căng thẳng đẩy lên tột đỉnh khi cả hai đều bấm chuông cùng lúc, nhưng Gia Hưng có đáp án sai, chấp nhận thua cuộc.

Rinne Tsujikubo chiến thắng cũng nằm trong dự đoán của nhiều người, nhưng nhìn sự quyết tâm và cả nỗi buồn trên gương mặt của Gia Hưng, không ít khán giả cảm thấy cảm phục tinh thần chiến đấu hết mình của cậu bé mới chỉ 12 tuổi mà đầy bản lĩnh.

Ngay như Rinne, sau khi bảo vệ được danh hiệu thần đồng tính nhẩm thế giới, Rinne dành lời khen cho Gia Hưng: “Bạn tính phép chia rất là giỏi. Bản thân em phải cố gắng nhiều hơn” và cho rằng: “Thử thách ngày hôm nay khó hơn nhiều so với suy nghĩ của em. Em lo đến giữa chừng mình sẽ để thua đối thủ”.

Trước đó, Mai Tường Vân và Johannes Mallow mở đầu với thử thách Dịch chuyển không gian. Xem phần thi này dễ thấy tân binh Mai Tường Vân bị áp lực tâm lý. Cô thường bấm chuông trước nhưng trả lời ấp úng và không kịp giờ.

Trong khi đó, Johannes Mallow lại vô cùng bình tĩnh, điềm đạm, tự tin. Câu trả lời nào của anh cũng chính xác.

Sau 5 lượt thi đấu, tỉ số là 4-1 nghiêng với phía đại diện Đức. Lượt thi số 6 trở thành vòng quyết định thắng thua. Mai Tường Vân vẫn giành quyền trả lời trước nhưng cô không đưa ra được đáp án. Johannes Mallow sau đó bình tĩnh đưa ra đáp án hoàn toàn chính xác, trở thành người chiến thắng chung cuộc với tỉ số 5-1.

Trong trận tranh tài này, giám khảo quốc tế Vương Phong (Trung Quốc) nhận xét: “Có thể tuyển thủ Việt Nam có ít kinh nghiệm tham gia các cuộc thi nên kết quả như vầy chúng ta cũng rất thông cảm”.

Anh chia sẻ với Mai Tường Vân: “Thua Johannes Mallow trong bộ môn trí nhớ không có gì đáng buồn. Em vẫn còn trẻ. Em vẫn còn nhiều cơ hội phía trước”.

Còn Johannes bày tỏ: “Tôi rất tiếc cho cô ấy, bởi vì cô ấy hơi hồi hộp. Cô ấy có thể thể hiện được nhiều hơn cho khán giả thấy, bởi vì cô ấy đã ghi nhớ rất tốt một số lượng thông tin lớn”.

Kết quả của cuộc tỉ thí mang đến một bài học có lẽ không chỉ cho thí sinh không thắng cuộc mà cả khán giả: Trước khi chiến thắng người khác phải chiến thắng được chính mình.

Category Tag

Bình Luận

avatar