Siêu Trí Tuệ Việt Nam Tập 2 FULL | Phương Nghi – Ngọc Thịnh – Mai Tường Vân

720
Published on 02/11/2019 by

Chương trình Siêu Trí Tuệ Việt Nam tập 2 Full HD phát sóng ngày 02/10/2019 với màn thử thách của 3 thí sinh Mai Tường Vân, Ngọc Thịnh, Phương Nghi.

Đảm nhiệm vai trò giám khảo khách mời trong tập 2 Siêu trí tuệ Việt Nam là một trong những tên tuổi nổi tiếng làng thời gian Việt – nhà thiết kế Công Trí. Ngồi “ghế nóng” chương trình thiên trí tuệ, Công Trí cho rằng: “Đúng là Siêu trí tuệ sẽ không có giới hạn. Và hôm nay, khi tôi được thấy điều này trên đất nước của mình, niềm tự hào trong tôi càng dâng cao mãnh liệt”.

Là tài năng trí tuệ xuất hiện đầu tiên trong tập này, cô nữ sinh 16 tuổi trường THPT chuyên Lê Hồng Phong, TP.HCM Phương Nghi mang đến nhiều cảm xúc cho ban giám khảo khi nhớ lại khoảng thời gian chọn cách sống khép kín vì mặc cảm ngoại hình.

Thử thách mà cô bé 16 tuổi sẽ đối mặt mang tên Truy tìm vân tay. Theo đó, chương trình sẽ đưa ra 100 dấu vân tay được lấy từ 100 khán giả ngẫu nhiên tại trường quay, nhiệm vụ của người khiêu chiến là phải ghi nhớ toàn bộ dữ liệu gồm hình ảnh dấu vân tay và họ tên chủ nhân đính kèm. Ban giám khảo sẽ lựa chọn ngẫu nhiên 1 khán giả tại trường quay rồi mời lên sân khấu và công bố họ tên đầy đủ, nhiệm vụ người khiêu chiến là phải đi tìm cho đúng dấu vân tay của khán giả đó. Chính xác 2 trên 3 lượt thử thách thành công.

Với kinh nghiệm chơi rubik 10 năm, Ngọc Thịnh chưa bao giờ nghĩ mình phải đứng một chỗ và chinh phục thử thách với số lượng rubik “khủng” – 100 khối như thế

Theo nghiên cứu khoa học, mỗi dấu vân tay mang hình thù và hoa văn khác nhau nên việc ghi nhớ chúng cần một hệ thống phân tích cực kỳ chi tiết và chính xác. Đây sẽ thật sự là một thách thức lớn mà Phương Nghi phải vượt qua.

Tài năng trí tuệ tiếp theo là Ngọc Thịnh, chàng trai từng nắm giữ những thành tích “khủng” tại các cuộc thi rubik quốc tế. Với niềm hy vọng có một ai đó từ Việt Nam có thể đứng đầu bảng xếp hạng rubik thế giới, Ngọc Thịnh đến với Siêu trí tuệ Việt Nam để quyết tâm chinh phục hạng mục này. Thử thách mà chương trình dành cho chàng trai 26 tuổi đến từ Hà Nội mang tên Cỗ máy Rubik. Trên sân khấu sẽ xuất hiện 100 khối rubik các loại với số điểm tổng cộng là 100. Sau khi xáo trộn, cứ mỗi 10 giây băng chuyền sẽ đẩy ra 1 khối trong khu vực chỉ định, người chơi phải tính toán và khôi phục các khối rubik này về nguyên trạng, nếu tổng số điểm của các khối rubik đạt trên 80 thì thử thách thành công.
Đứng trước thử thách của Ngọc Thịnh, giám khảo Lại Văn Sâm không khỏi lo lắng: “Cứ 10 giây là 1 con rubik nó trôi, trong 10 giây đó buộc phải vặn cho xong. Quả thật rất là khó khăn”.
Sau thử thách liên quan đến 100 dấu vân tay, 100 khối rubik, nhân vật thứ 3 đối mặt với thử thách liên quan đến 100 kiện hàng.

Cô gái đến từ Thanh Hóa Tường Vân có thể nhớ tên và nhận diện 100 gương mặt trong tích tắc, ghi nhớ 300 con số trong vòng 5 phút và đồng thời Vân có thể nhớ 1 cỗ bài 52 lá chỉ trong 40 giây

Nói như cách mà MC Trấn Thành đã giới thiệu người siêu phàm sẽ mang đến những điều phi thường, cô gái Mai Tường Vân sớm làm ban giám khảo choáng ngợp với “lý lịch” về năng lực ghi nhớ và bảng thành tích mà cô đã từng đạt được. Với hệ thống cung điện ghi nhớ do chính mình tạo nên và khả năng mã hóa thông tin cho bộ não thông qua các hình ảnh quen thuộc, Tường Vân có thể nhớ tên và nhận diện 100 gương mặt trong tích tắc, ghi nhớ 300 con số trong vòng 5 phút và đồng thời Vân có thể nhớ 1 cỗ bài 52 lá chỉ trong 40 giây.

Cô gái đến từ Thanh Hóa này khiến nhà thiết kế Công Trí không tiếc lời khen: “Thật sự tôi rất là thán phục, không nghĩ một cô gái nhỏ nhắn, xinh xắn như vậy mà làm nên kỳ tích thế”. Nhà báo Lại Văn Sâm cũng tiếp lời: “Có những con người, ta cảm thấy không có gì đặc biệt hóa ra họ lại làm nên những thứ hết sức bất ngờ”. Theo giám khảo khoa học Trần Thành Nam, các năng lực của Mai Tường Vân mang yếu tố thiên bẩm nhiều hơn khi bạn chỉ vừa mới luyện tập để tham gia những thử thách trong thời gian rất là ngắn, còn nghề nghiệp và cuộc sống hiện tại đều không liên quan đến bộ môn trí nhớ này.

Category Tag

2
Bình Luận

avatar
2 Chủ đề bình luận
0 Thread replies
0 Followers
 
Most reacted comment
Hottest comment thread
2 Comment authors
võ văn Hảile jean michel Recent comment authors
Mới nhất Cũ nhất Được thích nhiều nhất
le jean michel
Guest
le jean michel

qua xuat xac

võ văn Hải
Guest
võ văn Hải

khả năng này được tính theo xác xuất 1/ 1.000000