Siêu Trí Tuệ Việt Nam Tập 4 FULL | Minh Hiếu – Hồng Ngọc – Thắng Ngô

2,132
Published on 16/11/2019 by

Chương trình Siêu Trí Tuệ Việt Nam tập 4 Full HD phát sóng ngày 16/11/2019 với phần trình diễn của 3 thí sinh Thắng Ngô, Hồng Ngọc và Minh Hiếu.

Tập 4 “Siêu trí tuệ Việt Nam” vừa lên sóng mang đến vô vàn cảm xúc cho ban giám khảo và khán giả khi được lắng nghe những câu chuyện cảm động đằng sau những màn vượt thử thách đầy cam go của các tài năng.

Nghẹt thở trước màn rượt đuổi của nhóc tì 9 tuổi và 73 quân cờ domino

Giám khảo khách mời NSƯT Trần Ly Ly đã đưa ra nhận định về độ khó của thử thách trước khi cho điểm: “Đây là 1 thử thách khó nhưng cũng không phải quá khó để đưa ra những số điểm 4 hay 5 được”, và cô đã quyết định dành điểm 3 cho Minh Hiếu. Riêng giám khảo Lại Văn Sâm tuy lúc đầu dự định cho điểm 3, nhưng do có thêm yếu tố xô ngã các quân cờ domino nên đã quyết định dành cho Minh Hiếu 4 điểm. Tự nhận bản thân đắn đo rất nhiều trước khi cho điểm, vì điểm yếu là rất thích trẻ con, Tóc Tiên đã quyết định dành cho cậu bé 9 tuổi điểm 4. Đứng trước thử thách Domino siêu tốc, Minh Hiếu không chỉ chịu áp lực về thời gian mà còn phải kịp ghi nhớ lại tất cả hình ảnh của 73 quân cờ domino, đồng thời phải dùng đến trí nhớ ngắn hạn để thực hiện phép tính cộng liên tục.

Vì lực đổ domino vô cùng nhanh nên chương trình đã dành cho Minh Hiếu một nửa đường sau đó Trấn Thành mới xô đổ các quân cờ. Chia sẻ cảm xúc trước khi bước vào thử thách, cậu bé cho biết: “Con hơi run vì cảm giác là con không nhớ được hết số”. Tuy nhiên trong lần vượt thử thách đầu tiên của Minh Hiếu, giám khảo Lại Văn Sâm đã bất ngờ đứng lên yêu cầu tạm dừng thử thách vì cho rằng domino đuổi theo Minh Hiếu chứ không phải cậu bé đang đuổi theo domino.

Để thử thách của Minh Hiếu thêm công tâm và thuyết phục, ban giám khảo quyết định lựa chọn lại 10 quân cờ khác và MC Trấn Thành sẽ cho đổ quân cờ sớm hơn. Áp lực càng tăng cao cho cậu bé Minh Hiếu khi bây giờ chương trình chỉ dành cho cậu ⅓ quãng đường và sau đó domino sẽ được xô đổ. Tóc Tiên chia sẻ: “Mọi người nghĩ rằng áp lực là cái gì đó không tốt, nhưng chỉ cần 1 chút xíu áp lực nó sẽ trở thành động lực cho bạn ấy bứt phá”. Đứng trước lần vượt thử thách thứ 2, cậu bé thông minh Minh Hiếu đã tự đề ra chiến thuật cho bản thân. Ngay khi quân domino đầu tiên bắt đầu đổ, Minh Hiếu di chuyển cực nhanh khiến Tóc Tiên hoang mang: “Trong tầm khoảng 1 nửa chặng đường còn lại, bạn ấy hầu như đi lướt qua. Tiên rất hoang mang không biết rốt cuộc là Minh Hiếu kịp xem chưa hay là em ấy bỏ cuộc”. Ngược lại với sự lo lắng của Tóc Tiên, đáp án cậu bé đưa ra là 554 đã trùng khớp hoàn toàn với đáp án của chương trình và tổng thời gian hoàn thành thử thách là 41 giây cho 73 con số trên domino.

Khẳng định đây là thử thách không hề đơn giản cho một bạn nhỏ 9 tuổi khi vừa phải giữ thăng bằng, điều chỉnh tốc độ xe, vừa phải tính nhẩm thật nhanh để hoàn thành phép tính và khó hơn là các quân domino này không hiển thị dưới dạng số mà là dưới dạng chấm nên điều này khiến Minh Hiếu phải mất thêm 1 thao tác để mã hóa từ những chấm này thành số, điểm độ khó cậu bé có được từ giám khảo khoa học là 7 nâng tổng điểm lên 77.

Đưa ra chia sẻ về số điểm của mình, giám khảo khoa học Trần Thành Nam cho biết: “Đây cũng là tiết mục khá là khó đối với 1 bạn trẻ ở lứa tuổi của Minh Hiếu. Tuy nhiên việc thực hiện những phép tính ở đây chỉ là phép tính cộng và những con số lớn nhất chỉ là 12 mà thôi”. Khi được Trấn Thành hỏi có buồn khi không được bước tiếp không, cậu bé thành thật trả lời: “Con không buồn ạ. Vì mỗi cuộc thi, con lại học hỏi được nhiều điều hơn khi con thi trượt hay là con đạt giải ạ!”. Đứng trước tinh thần đáng khen của cậu bé, NSƯT Trần Ly Ly bày tỏ: “Cái mà tôi tâm đắc nhất là khi kết thúc bạn ấy rất thoải mái, việc này rất quan trọng quyết định sự thành công lâu dài của một ai đó”.

Trấn Thành xúc động trước tinh thần vượt khó của cặp vợ chồng gắn cả cuộc sống với Yoga

Với thử thách “Lưu ảnh xuyên tường” của chị Hồng Ngọc, cả 3 giám khảo Tóc Tiên, Trần Ly Ly và Lại Văn Sâm đều đưa ra con điểm 3 cho độ khó của tiết mục. Tóc Tiên đã nhắn nhủ cùng chị Hồng Ngọc về số điểm mình đã cho: “Nếu như số điểm nó không đúng như mong mỏi của chị thì biết đâu đó lại là thử thách để chị càng có thêm quyết tâm, để chứng minh là những ban giám khảo ở đây đã sai. Em mong rằng chị sẽ chứng minh là em đã sai”.

Vẫn bình tâm trước số điểm mà ban giám khảo đưa ra, chị Hồng Ngọc lần lượt chinh phục 4 tư thế uốn dẻo cực khó khiến người xem phải thót tim. Tuy nhiên trong tư thế cuối cùng, chị lại không may thất bại. Có mặt trên sân khấu cùng vợ và chia sẻ với mọi người, chồng chị Hồng Ngọc khiến MC Trấn Thành không kìm được nước mắt khi nói về những khó khăn, gian khổ của mối tình thầy trò đầy trân quý của 2 vợ chồng, cách 2 người dìu dắt nhau và tinh thần luôn đón nhận thử thách như câu nói mà họ khắc cốt ghi tâm: “Đổ mồ hôi trên thao trường, sẽ ít nước mắt trên đấu trường”.

Đứng trước thử thách cá Koi, Tóc Tiên “hoang mang” vì không thể phân biệt đâu là con cá mình đã chọn…

Thử thách “Truy tìm cá Koi” khiến ban giám khảo không thể rời mắt. Giám khảo Tóc Tiên đưa ra điểm độ khó 4 vì cô cho rằng: “50 chú cá koi khó mà phân biệt được huống chi là bịt mắt lại. Tất cả chỉ dựa vào cảm nhận của xúc giác cộng với kinh nghiệm của bản thân mà thôi”. Giám khảo Lại Văn Sâm và Trần Ly Ly một lần nữa có đồng quan điểm và đưa ra con điểm 4. Đứng trước độ khó của thử thách, MC Trấn Thành cũng bày tỏ sự cảm phục: “Đây không chỉ là tình yêu mà còn là trí tuệ đặc biệt của những con người đặc biệt”.

Điềm tĩnh và cẩn thận, anh Thắng Ngô sử dụng 15 phút để cảm nhận và ghi nhớ 25 chú cá Koi ở hồ A chỉ bằng xúc giác. Sau khi bỏ 3 chú cá Koi từ hồ B do ban giám khảo lựa chọn vào hồ A, Tóc Tiên đã thốt lên: “A chết! Bỏ 3 con vào trong hồ rồi, mình vẫn không phân biệt được con nào là con của mình cả”. Ngay lập tức, từ 2 phút đầu tiên, anh Thắng Ngô đã tìm ra được chú cá ban giám khảo chọn. Việc chỉ dùng tay để cảm nhận mọi thứ, kèm với việc ngâm tay trong nước quá lâu và phải cúi người trong thời gian dài liên tục khiến anh Thắng Ngô gặp nhiều khó khăn trong việc tìm ra 2 chú cá còn lại.

Sau khi lựa chọn lần một 2 chú cá còn lại, thí sinh Thắng Ngô vẫn chưa chắc chắn về đáp án của mình nên đã quyết định tìm lại 1 lần nữa. Dù quyết định này với anh là thật sự mạo hiểm, nhưng giám khảo Lại Văn Sâm lại dành lòng tin tuyệt đối cho anh: “Tôi tin là ông ấy làm được, bởi vì tôi nhìn thấy con người này là cái tình yêu quá lớn đối với cá Koi”. Đúng như mong đợi, chính tài năng và tình yêu mà anh Thắng Ngô dành cho cá Koi đã giúp anh thực hiện thử thách thành công.

Với điểm dự đoán 12 nhân với điểm độ khó từ giám khảo khoa học Trần Thành Nam là 6, nâng tổng số điểm nhận được là 72 đã không giúp anh Thắng Ngô đi tiếp. Lý giải về việc cho điểm của mình, giám khảo khoa học Trần Thành Nam chia sẻ: “Tôi cũng rất băn khoăn quyết định về số điểm. Điểm độ khó mà tôi dành cho anh Thắng, nó căn cứ vào khả năng và khối lượng anh Thắng đã ghi nhớ được, cùng khoảng thời gian tái hiện lại và cả mức độ chính xác nữa”. Tuy không đi tiếp nhưng điều lắng đọng sâu sắc trong lòng người xem là câu chuyện tình yêu ngọt ngào của 2 vợ chồng anh Thắng Ngô. Từng nghĩ đến việc chia tay nhưng đứng trước niềm đam mê cá Koi và tình yêu lao động to lớn của anh đã khiến chị không thể rời bước khỏi người đàn ông này, rồi trở thành người giúp anh thêm động lực theo đuổi đam mê của cuộc đời mình.

0 0 votes
Article Rating
Category Tag
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments