Siêu Trí Tuệ Việt Nam Tập 9 FULL | Phước Vinh – Ngọc Thịnh – Tuấn Minh – Đức Phước

923
Published on 21/12/2019 by

Chương trình Siêu Trí Tuệ Việt Nam tập 9 Full HD phát sóng ngày 21/12/2019 với màn khiêu chiến của 2 tân binh với 2 thành viên Phước Vinh và Ngọc Thịnh của Biệt đội Siêu Trí Tuệ.

Tập 9 của Siêu trí tuệ Việt Nam lên sóng tối 21/9 là cuộc đấu gay cấn giữa hai tân binh Tuấn Minh, Đức Phước trước hai thành viên của Biệt đội Siêu trí tuệ. Ở vòng này, nếu người khiêu chiến giành chiến thắng, họ sẽ thay đối thủ trở thành thành viên của đội Siêu trí tuệ.

Trong tập này, Phước Vinh nhận lời khiêu chiến từ Tuấn Minh. Tuấn Minh từng tham gia chương trình Mặt trời bé con và được mệnh danh là “cậu bé vạn niên” khi có thể nói chính xác thứ của các ngày trong năm. Tuy nhiên, đến với Siêu trí tuệ Việt Nam, cậu bé 11 tuổi lại thể hiện khả năng nhớ các mốc lịch sử của thể thao. Lĩnh vực thể thao không phải sở trường của mình nhưng Phước Vinh vẫn nhận lời thách đấu. Phước Vinh khẳng định em cũng đam mê thể thao và không ngại đối thủ.

Tuấn Minh khóc sau khi Trấn Thành yêu cầu trả lời thêm câu hỏi.Trên sân khấu, cả hai sẽ có 25 phút để hệ thống lại các mốc lịch sử bóng đá được trải dài trên 40 trang màn hình led. Độ khó thử thách tăng cao khi có nhiều sự kiện không liên quan đến những sự kiện thể thao chính và chưa từng xuất hiện trên các phương tiện thông tin đại chúng

Trong 1.000 mốc lịch sử này, chương trình sẽ chọn 100 mốc được thể hiện dưới dạng hình ảnh. Sau đó, các giám khảo sẽ chọn 10 bức ảnh để hai thí sinh tìm ra thông tin chính xác của sự kiện trong thời gian ngắn nhất.

Theo quy định, nếu thí sinh nào có dẫn trước đối thủ 5 điểm sẽ giành chiến thắng. Và trong 6 câu đầu, Tuấn Minh đã bấm chuông nhanh, trả lời chính xác, giành chiến thắng 5-0 trước Phước Vinh.

Trấn Thành phải dừng phần thi sau khi cậu bé khóc.Phước Vinh vốn được đánh giá cao ở tập đầu của Siêu trí tuệ, được mệnh danh là “thần đồng lịch sử”. Vì vậy, việc Phước Vinh thua cuộc trước cậu bé 11 tuổi khiến không ít khán giả tiếc nuối. Bản thân Trấn Thành cũng thể hiện rõ điều đó trên sân khấu.

Nam MC không dừng cuộc thi đấu. Anh muốn hai cậu bé tiếp tục trả lời 4 câu hỏi còn lại để thể hiện khả năng. Ở những câu hỏi cuối, Phước Vinh lấy lại phong độ, đưa ra đáp án chính xác. Lúc này, tỉ số chung cuộc là 5-4, nghiêng về Tuấn Minh.

Trấn Thành dường như muốn cuộc tỉ thí gay cấn hơn, anh đề nghị có thêm một câu hỏi thêm cho cả hai thí sinh. Mặc dù chỉ là câu hỏi ngoài, không ảnh hưởng đến kết quả chung cuộc của Tuấn Minh nhưng cũng khiến cậu bé khóc nức nở.

Cậu bé 11 tuổi thể hiện sự khó chịu khi MC không tuyên chiến thắng thuộc về mình. Tuấn Minh chia sẻ cảm giác bất mãn, không muốn bị đối thủ gỡ hòa. Trước phản ứng mạnh mẽ của cậu bé, Trấn Thành dừng phần thi ngay lập tức.

Chia sẻ sau trận đấu, Tuấn Minh cho biết trong cuộc sống, em thường xuyên đối diện với chuyện bất công. “Ở lớp, bạn xả rác và đổ cho em làm. Nhưng không ai tin em, kể cả cô giáo”, em kể trong nước mắt. Em tâm sự từng buồn, thất vọng và khủng hoảng tinh thần khi bị mọi người nhận xét là “thần đồng mất khả năng”.

Xuất hiện trên sân khấu, mẹ Tuấn Minh nghẹn ngào cho biết về hoàn cảnh của gia đình. Theo đó, cậu bé ở với ông bà ngoại từ nhỏ tại Bắc Ninh, mẹ làm việc ở Hà Nội. Vì thế, cậu bé ít được gặp mẹ.

Mẹ Tuấn Minh kể chị quyết định làm mẹ đơn thân sau khi người chồng đầu qua đời vì tai nạn. Chị sinh Tuấn Minh trong điều kiện khó khăn nên không thể cho con học thêm tại các trung tâm. Người cha ruột của cậu bé đã từ chối gặp và nhận con khi Tuấn Minh 2 tuổi. “Từ đó, tôi không bao giờ liên lạc với người đó. Có lẽ họ cũng không biết Tuấn Minh”, chị khóc nói.

Nhắc đến cha, cậu bé nghẹn ngào. Tuấn Minh thừa nhận giận cha bởi “người đó đã bỏ rơi hai mẹ con”. Hoàn cảnh của hai mẹ con Tuấn Minh và tâm sự của bé khiến Trấn Thành, các thành viên trong ban giám khảo xúc động. Mọi người động viên cậu bé mạnh mẽ để làm động lực và chỗ dựa cho mẹ.

Tóc Tiên nhắn nhủ: “Con không cô đơn, xung quanh con còn rất nhiều người yêu thương, tin tưởng con”. Giám khảo Trần Thành Nam khẳng định sẵn sàng giúp đỡ cậu bé việc học hành, định hướng để phát triển khả năng.

0 0 vote
Article Rating
Category Tag
guest
1 Comment
Cũ nhất
Mới nhất Được thích nhiều nhất
Inline Feedbacks
View all comments
hà dào
hà dào
1 year ago

minh ấn tượng với Phước Vinh hơn vì bạn ấy toàn diện hơn còn tuấn minh chỉ giỏi lịch sử bóng đá thôi