Tiếu Lâm Nhạc Hội Tập 17 FULL | Chuẩn Đam Mê – Tươi – Xuân Cười | CĐ Chuyện cổ tích

1,360
Published on 14/04/2019 by

Gameshow Tiếu Lâm Nhạc Hội tập 17 Full HD là cuộc tranh tài giữa 3 đội Chuẩn Đam Mê, Xuân Cười và Tươi trong chủ đề Chuyện Cổ Tích.

Tuần này, khán giả của Tiếu Lâm Nhạc Hội sẽ được thưởng thức đêm thi cuối cùng của chủ đề Chuyện cổ tích với phần tranh tài của 3 nhóm: nhóm Chuẩn Đam Mê, nhóm Xuân Cười và nhóm Tươi.

Với chủ đề Chuyện cổ tích, nhóm Chuẩn Đam Mê đã chọn tái hiện chuyện cổ tích nổi tiếng Ăn khế trả vàng nhưng được thêm thắt nhiều tình tiết hài hước và sửa lại kết cục dành cho người anh khiến khán giả thích thú. Cụ thể, trong phiên bản gốc, người anh vì tham lam mà thay vì may túi 3 gang, anh ta lại may tận 6 gang để đựng được nhiều vàng, cuối cùng vì túi vàng nặng quá khiến quạ chở không nổi, thả anh ta rơi xuống biển mà chết.

Còn trong tiểu phẩm của nhóm Chuẩn Đam Mê, người anh không bị rơi xuống biển vì không đợi quạ chở về, anh ta đã bỏ tẩm thuốc ngủ vào quả khế hòng khiến quạ mê mang để anh ta lấy được nhiều vàng hơn. Tiếc thay, “gậy ông đạp lưng ông”, dù có lấy được nhiều vàng, anh ta vẫn bị kẹt lại đảo hoang suốt 6 năm trời vì không có quạ đưa về do chúng đã bị đánh thuốc mê.

Tuy đã sửa đổi lại kết cục khác với bản gốc nhưng thông điệp mà nhóm Chuẩn muốn truyền tải vẫn giữ nguyên như bản gốc, là răng đe con người đừng quá tham lam với những gì không phải của mình, bởi “tham thì thâm”, “ác giả sẽ gặp ác báo”.

Vẫn giữ nguyên nội dung câu chuyện cổ tích vốn đã quen thuộc với khán giả nhiều thế hệ, tiểu phẩm Hai cô gái và cục bướu của nhóm Xuân Cười kể về hai chị em trong một gia đình sinh ra đã mang cục bướu xấu xí trên mặt. Tuy nhiên, thay vì buồn bã, tự ti, trách người trách đời, cô em lại vô cùng lạc quan, thân thiện, đối tốt với mọi người.  Trong khi đó, cô chị vì ganh tị với em mình mà thường xuyên đi đặt điều nói xấu cô với những người dân trong làng. Một hôm, cô em tình cờ đi vào rừng và gặp phải 4 mẹ con quỷ, chẳng những không khiếp sợ, cô còn tỏ ra thân thiện giúp đỡ bọn quỷ khiến chúng quý mến cô và giúp cô lấy đi cục bướu trên mặt.

Nhìn thấy em mình trở nên xinh đẹp nhờ có bọn quỷ giúp lấy đi cục bướu xấu xí, cô chị đã bắt chước em đi vào rừng sâu để tìm bọn quỷ. Tuy nhiên, vốn tình tình kiêu ngạo, xấu xí, cô ta nhanh chóng chọc giận bọn quỷ. Chẳng những không giúp lấy đi cục bướu xấu xí, bọn quỷ còn “tặng” cho cô thêm vài cục bướu mọc khắp người.

Kể lại câu chuyện cổ tích quen thuộc nhưng nhóm Xuân Cười không những không khiến khán giả nhàm chán mà còn vô cùng thích thú bởi bên cạnh tình huống chính, các thành viên đã thêm thắt các mảng miếng ca hát, kêu lô tô vô cùng vui nhộn…

Với chủ đề Chuyện cổ tích, thay vì chọn kể một câu chuyện cổ tích dân gian như các nhóm khác, nhóm Tươi đã đem đến sân khấu Tiếu Lâm Nhạc Hội một câu chuyện cổ tích xảy ra trong chính cuộc sống đời thường khiến nhiều người xúc động.

Câu chuyện Cổ tích đời thường kể về một người đàn ông góa bụi một mình nuôi lớn hai đứa con gái. Anh được mệnh danh là “thợ đụng” chính hiệu khi đụng gì làm đó, từ giúp việc nhà, may vá, thêu thùa, sửa tivi, sửa ống nước,… Ai kêu gì cũng làm chỉ để nuôi hai đứa con ăn học đầy đủ. Để rồi một ngày, một người phụ nữ bất ngờ tìm đến nhà anh để xin lại con gái, từ đó hé lộ thân phận thật sự của hai cô con gái kia khiến mọi người đều bất ngờ.

Dù đứa con gái mà người phụ nữ đến tìm là một người khác, nhưng hóa ra hai cô con gái kia cũng chẳng phải con gái ruột của anh chàng “thợ đụng”, mà chỉ do anh tình cờ nhặt được ven đường rồi đem về nuôi. Rõ ràng không phải ruột thịt nhưng anh vẫn hết lòng yêu thương các con, đến nỗi không lấy vợ chỉ để giữ tình thương trọn vẹn cho các con. Quả thật là một người cha hiếm có trên đời, cũng là một câu chuyện cổ tích đời thường khiến người ta thêm tin yêu vào cuộc sống, vào tình yêu thương giữa người và người.

0 0 votes
Article Rating
Category Tag
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments