King Of Rap Tập 6 FULL | Hồ Hoài Anh và BigDaddy bất đồng quan điểm

202
Published on 12/09/2020 by

Gameshow King Of Rap tập 6 Full HD phát sóng ngày 12/09/2020 với top 40 King of Rap 2020 đã chính thức lộ diện với những nhân tố đầy tiềm năng chuẩn bị bắt cặp và chiến đấu nảy lửa trong vòng Sample trong tập 6. Mở màn đêm Sample đầu tiên sẽ là trận chiến cam go giữa những nhân tố siêu “khét” đến từ hai bảng A và D. Ghế nóng cũng có sự thay đổi đội ngũ cầm cân nảy mực, hai vị mentor phụ trách chính các bảng sẽ không được xem và lựa chọn thí sinh trực tiếp mà sẽ follow màn trình diễn của họ từ trong phòng riêng.

Tập 6 King of Rap lên sóng tối 12/9, luật chơi bắt đầu phức tạp. Bốn giám khảo được chia bảng để huấn luyện thí sinh. LK dẫn dắt bảng A vì anh là huấn luyện viên có tổng số like tương đương tiền cược lớn nhất trong bảng. BigDaddy, Lil Shady và Đạt Maniac lần lượt dẫn dắt những bảng còn lại.

Bảng A và bảng D mở màn vòng Sample. Ở vòng đấu này, top 40 trình diễn trên nền nhạc của một bài hát đã được phát hành. Thí sinh phải tạo ra phiên bản hoàn toàn mới từ ca khúc đó. Người thua cuộc trong mỗi cặp đấu phải ra về và nhường toàn bộ số like họ có cho thí sinh chiến thắng. Giám khảo LK và Đạt Maniac hướng dẫn bảng A, D do đó họ không được chấm thi trong tập 6.

Để bảng A gặp bảng D nhưng những cặp đấu của tập 6 không chênh lệch nhiều về chất lượng. Thậm chí thí sinh Nhật Hoàng bảng D lột xác ngoạn mục. Trong khi đó, Wxrdie của bảng A khiến giám khảo chưa hài lòng. Anh sử dụng sample của ca khúc Mong kiếp sau vẫn là anh em để đối đầu Phởn cùng ca khúc Bốn chữ lắm – Trúc Nhân.

Wxrdie trung thành với thể loại trap. Anh vẫn giữ được năng lượng trên sân khấu, lyrics vui vẻ tuy nhiên chưa có sự đột phá, mới mẻ so với những phần thi trước.

Phởn là thí sinh có nội lực, tuy nhiên nội dung bài rap của anh chưa rõ ràng, tâm lý hồi hộp nên flow chưa ổn định.

Hồ Hoài Anh thẳng thắn nhận xét Wxrdie giảm phong độ. Trong quá trình tập, giám đốc âm nhạc và thí sinh 20 tuổi đã có cuộc tranh luận. Hồ Hoài Anh cho rằng Wxrdie quá an toàn.

“Đáng lẽ một người với 60 điểm như em phải chứng tỏ được nhiều hơn ở vòng này. Rõ ràng phong độ của em đi xuống. Trong phòng tập, anh đã nói em đừng chủ quan. Đây không chỉ là cuộc đấu giữa hai thí sinh mà em phải đấu với chính mình để chinh phục khán giả. Mỗi lần bước lên sân khấu, em phải nghiêm khắc từ chủ đề đến câu hát. Em chưa cho thấy điều đó ở hôm nay”, Hồ Hoài Anh nhận xét.

Lil Shady đồng tình với quan điểm của Hồ Hoài Anh. Huấn luyện viên cho rằng Wxrdie làm chưa tốt ở phần hai của bài.

Tuy nhiên, xem xét tổng thể hai phần thi, ba giám khảo quyết định cho Wxrdie thêm cơ hội. Đồng nghĩa, thí sinh sinh năm 2000 nhận thêm 20 like từ đối thủ và hiện giữ 70 like tương đương 70 triệu đồng.

ICD, VSoul và Chị cả khẳng định tài năng
ICD thách đấu Lowkey với ca khúc Thật bất ngờ của Trúc Nhân. ICD là một trong những thí sinh mạnh nhất cuộc thi về khả năng viết lyrics. Anh làm mới ca khúc Thật bất ngờ bằng chủ đề giới trẻ và thói quen dùng mạng xã hội.

Rapper 24 tuổi duy trì phong độ với chủ đề nhất quán, lyrics ý nghĩa, gieo vần tốt không bị gượng ép. Tuy nhiên, ICD chưa có thế mạnh về khả năng biến tấu flow.

Đối thủ của anh chọn chủ đề tình yêu quen thuộc, flow nhẹ nhàng, dễ nghe hơn. Hai phần thi có sắc thái hoàn toàn khác nhau.

“ICD là nghệ sĩ luôn khai thác chủ đề gần gũi nhưng theo hướng mới mẻ. Em khiến anh mong chờ phần thi tiếp theo”, Hồ Hoài Anh tiết lộ ICD tự sáng tạo beat trong phần thi. Lil Shady đánh giá cao chủ đề của thí sinh, tuy nhiên anh cho rằng ICD cần kiểm soát giọng tốt hơn. Kết quả ICD chiến thắng, giành thêm 7 like từ Lowkey và nâng tổng số tiền anh có lên 57 triệu đồng.

Chị Cả sáng tạo trong cách chọn chủ đề và có lyrics thú vị. Khi đối đầu CJAY (5 like) ở tập 6, Chị Cả chọn ca khúc Lắng nghe mùa xuân về để kể về công việc cực khổ của những người lao công. Phần thi của anh với CJAY khá ngang tài ngang sức. BigDaddy nhận xét cả Chị Cả và CJAY đều là “dị nhân”. Tuy nhiên, Chị Cả với kỹ năng phong phú, mới mẻ, biết cách tạo bất ngờ cho khán giả giành chiến thắng. Anh hiện có 55 like.

VSoul giành chiến thắng trước 1NG. Rapper vượt qua đối thủ bảng D nhờ kỹ năng gieo vần thú vị, flow thông minh. Anh bước vào vòng tiếp theo với 57 like.

Sau vòng Đấu nhóm, Nhật Hoàng chỉ có 5 like và nằm trong top thí sinh ít tiền nhất. Chính vì vậy, việc anh đánh bại DROPPY (có 46 like) để giành chiến thắng ở tập 6 gây bất ngờ. Đây chính là cuộc đấu hấp dẫn nhất đêm thi.

DROPPY chọn thể loại melodic rap. Tiết mục của anh khiến giám khảo Lil Shady quên mất bản gốc do LK thể hiện. Tuy nhiên so sánh hai phần thi, Nhật Hoàng nhỉnh hơn. Nội dung phần thi của thí sinh nhất quán, sắp xếp tiết tấu hấp dẫn, thú vị, lyrics ý nghĩa, gai góc. Nhật Hoàng đã biến Bánh trôi nước của Hoàng Thùy Linh thành bài hát hoàn toàn khác biệt.

LK cùng các thí sinh trong phòng chờ liên tục vỗ tay khi theo dõi phần thi của Nhật Hoàng. Anh thậm chí kêu lên: “Anh em mình mất DROPPY rồi”.

BigDaddy thẳng thắn nhận xét tiết mục của Nhật Hoàng: “Em bung năng lượng thừa thãi, gắt gỏng nên nhiều đoạn khó nghe. Đoạn đầu, anh không thích cách em rap từng câu”.

Huấn luyện viên dứt lời, Hồ Hoài Anh lập tức đưa ra ý kiến trái chiều. Giám đốc âm nhạc thích thú với phần thi của Nhật Hoàng.

Anh nhận xét: “Bạn ấy chọn giai điệu gai góc nên phải cố bỏ ra nhiều năng lượng để làm cho tổng thể tiết mục hòa hợp. Bạn ấy đang đi đúng hướng để người xem có thể cảm thấy rùng rợn. Cùng yếu tố dễ nghe, bắt tai, thí sinh cũng cần sự cá tính, mới mẻ. Tôi thấy được điều đó ở Nhật Hoàng. Bạn ấy như con thú dữ bấy lâu bị kìm kẹp và nay được bung ra”.

MC Phí Linh đưa ra quan điểm với cương vị một khán giả. Cô cho rằng lối rap của Nhật Hoàng như đang đối đáp với từng giai điệu và dễ được khán giả đồng cảm. Cuối cùng Nhật Hoàng chiến thắng. Từ thí sinh bảng D với 5 like, Nhật Hoàng vươn lên bảng A với 51 triệu đồng sau khi giành được 46 like từ DROPPY.

0 0 vote
Article Rating
Category Tag
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments