Phim DIỆP VẤN 3 [Thuyết Minh] – Chung Tử Đơn, Mike Tyson, Trần Quốc Khôn, Trương Tấn, Hùng Đại Lâm

366,725
https://www.youtube.com/watch?v=YkwQk9I6Ymw
Published on 26/03/2021 by

Phim Hành Động Võ Thuật Kungfu Vịnh Xuân Thuyết Minh – DIỆP VẤN 3.

Đạo diễn: Diệp Vĩ Tín.
Diễn viên: Chung Tử Đơn, Mike Tyson, Trần Quốc Khôn, Trương Tấn, Hùng Đại Lâm, Lương Gia Nhân, Đàm Diệu Văn, Ngô Thiên Ngữ, Trịnh Tắc Sĩ…
Thể loại: Võ thuật, hành động, kunfu.

Nội dung phim:

Diệp Vấn 3 là một bộ phim điện ảnh Hồng Kông năm 2015 của đạo diễn Diệp Vĩ Tín, do Hoàng Bách Minh sản xuất và chỉ đạo hành động bởi Viên Hòa Bình. Đây là phần thứ ba trong loạt phim Diệp Vấn kể về cuộc đời của võ sư Diệp Vấn và Chân Tử Đan tiếp tục thủ vai chính. Bộ phim cũng có sự góp mặt của Mike Tyson, và vai học trò Lý Tiểu Long của Diệp Vấn được Trần Quốc Khôn thủ vai.

Năm 1959, Diệp Vấn cùng gia đình tiếp tục cuộc sống chật vật ở Hồng Kông. Con trai cả của anh, Diệp Chuẩn, đã trở về Phật Sơn để học tập, chỉ còn lại Diệp Vấn, vợ anh là Trương Vĩnh Thành và đứa con trai nhỏ Diệp Chính ở lại Hồng Kông. Lý Tiểu Long, cậu nhóc năm xưa từng tìm đến Diệp Vấn để xin học võ, nay đã thành một chàng trai kiêu ngạo, một lần nữa lại đến tìm anh để xin học võ, tuyên bố mình sẽ là đệ tử vĩ đại nhất của anh. Sau màn biểu diễn tốc độ ra đòn của Lý, Diệp Vấn không tỏ ý chấp nhận hay từ chối anh ta mà chỉ ra mở cửa. Hiểu là Diệp Vấn muốn đuổi mình, Lý buồn bực ra về.

Ở trường học, Diệp Chính gây gổ và đánh nhau với một bạn học là Trương Phong. Để xin lỗi, Diệp Vấn đã mời Trương Phong đến nhà ăn tối. Khi thấy Trương Phong cũng có những kỹ thuật Vịnh Xuân quyền, Diệp Vấn hỏi và biết được người dạy võ cho cậu là Trương Thiên Chí, cha cậu, một phu xe kéo nghèo nhưng cũng là một cao thủ Vịnh Xuân. Mặc dù giao tiếp thân mật với Diệp Vấn nhưng Trương Thiên Chí ngầm ghen tị với uy danh của Diệp sư phụ và luôn tìm cách chứng minh võ công của mình giỏi hơn, thông qua các trận đấu võ đài để kiếm thêm tiền.

Kẻ tổ chức những trận đấu võ đài bất hợp pháp là Mã Kình Sinh, một tên du đãng địa phương, đồng thời làm việc cho Frank, một nhà phát triển bất động sản người Mỹ và cũng là võ sĩ quyền Anh hạng nặng. Frank yêu cầu Mã tìm cách chiếm đoạt khu đất có trường học, nơi Diệp Chính và Trương Phong đang học. Sau khi dùng các biện pháp từ thương lượng đến dọa dẫm để buộc nhà trường di dời mà không thành công, Mã đã huy động bọn du đãng đến phá trường và đánh đập hiệu trưởng. Kế hoạch của Mã thất bại do có sự can thiệp của cả Diệp Vấn lẫn Trương Thiên Chí. Hai người dễ dàng đánh bại bọn du đãng, cứu được hiệu trưởng và bảo vệ ngôi trường khỏi sự phá hoại.

Trương Thiên Chí, với số tiền nhận từ Mã trước đó, đã mở được võ đường của riêng mình. Anh cũng tuyên bố võ công của mình mới là Vịnh Xuân chính tông, còn của Diệp Vấn thì không. Trương cũng gây dựng uy danh của mình bằng cách đánh bại tất cả võ sư địa phương. Trương cũng công khai tuyên bố thách đấu Diệp Vấn để phân định cao thấp. Tuy nhiên, Diệp Vấn đã chọn cách ở bên vợ mình trong những ngày tháng cuối cùng của cô, vì vậy đã không đến cuộc giao đấu. Mặc dù tuyên bố chiến thắng vì Diệp Vấn bị xem là đã bỏ cuộc nhưng Trương vẫn không hài lòng và tìm cách thúc giục Diệp Vấn ra quyết đấu. Vĩnh Thành cũng khuyến khích Diệp Vấn tham gia trận đấu vì cô biết rằng anh sẽ không làm thế nếu bị dằn vặt bởi cảm giác không ở bên vợ mình.

#CHUNGTỬĐƠN #DIỆPVẤN #MIKETYSON #IPMAN
==========================================
.

0 0 votes
Article Rating
Category Tag
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments