Ẩm Thực Kỳ Thú Tập 5 FULL | Xuân Tiến – Khánh Vân – Mạc Văn Khoa – Phát La

1,312
Published on 16/02/2020 by

Gameshow Ẩm Thực Kỳ Thú tập 5 Full HD phát sóng ngày 16/02/2020 với 2 khách mời Xuân Tiến và Khánh Vân, cùng 2 MC Mạc Văn Khoa và Phát La.

Rời Thủ đô Hà Nội, “Ẩm Thực Kỳ Thú” tiếp tục chuyến hình trình của mình đến với các tỉnh Tây Nguyên. Dừng chân tại Đắk Lắk, MC Mạc Văn Khoa và Phát La đã bắt cặp đồng hành cùng nhau. Nơi đây không chỉ có nhiều món ăn thú vị lạ lẫm của đồng bào dân tộc thiểu số mà còn sở hữu nhiều nét văn hóa khác biệt.

Khách mời của chuyến đi này chính là hai người con Đắk Lắk: Xuân Tiến (Tiến Lùn) và Khánh Vân – cô bé Trà Long của phim điện ảnh “Mắt biếc” được khán giả quan tâm yêu thích thời gian vừa qua. Hai chàng MC đã gặp Xuân Tiến trong một tình cảnh rất đặc biệt, anh chàng vừa về quê và đang giúp gia đình phơi cà phê. Trong khi đó, vì đợi 2 MC quá lâu nên “bé Trà Long” đang tranh thủ ăn lót dạ trước khi khám phá ẩm thực nơi đây.

Mặc dù sinh ra và lớn lên ở Đắk Lắk nhưng cả Xuân Tiến và Khánh Vân đều không biết tiếng dân tộc Ê- đê cũng như các món ăn đặc sản vùng miền. Đây cũng chính là một thử thách khó khăn dành cho hai khách mời. Theo đó, họ sẽ chia thành 2 đội: Khánh Vân “mắt biếc” về với Phát La “mắt cận”, còn Mạc Văn Khoa và Xuân Tiến sẽ bắt cặp cùng nhau khi tự nhận sở hữu đôi mắt bồ câu long lanh.

Hai khách mời của “Ẩm thực kỳ thú” tuần này là diễn viên Xuân Tiến và Đỗ Khánh Vân (bé Trà Long).
Với thử thách học nói tiếng Ê Đê và thổi khèn Đing Năm (một loại nhạc cụ truyền thống của nơi đây), hai đội nhận được sự hỗ trợ nhiệt tình của người bản địa hướng dẫn. Tưởng như đây là một phần thi khó nhưng hai đội lại tỏ ra vô cùng thích thú khi được học một “ngoại ngữ mới”. Mặt khác, MC và khách mời còn được làm quen với nhạc cụ khèn Đing Năm của người dân tộc. Tuy nhiên, chiếc khèn vào tay Mạc Văn Khoa và Phát La bỗng dung trở thành… tiếng còi xe tải khiến mọi người không thể ngưng cười.

Ở phần thi nấu ăn, hai đội sẽ bắt tay chế biến 3 món ăn đặc sản: canh môn, lá mì và canh cà đắng. Khác biệt với ẩm thực thường thấy, người dân tộc Ê Đê chuộng những món ăn vị đắng. Tuy vậy theo lời chia sẻ, sau cảm giác đắng ban đầu sẽ là ngọt hậu mang tới cảm giác dễ chịu và khó quên cho người thưởng thức.

Nhận được thử thách nấu món canh môn, Phát La và Khánh Vân gặp phải khó khăn khi nguyên liệu lá môn rất dễ gây ngứa nếu không chế biến đúng cách. Trong khi đó, Mạc Văn Khoa và Xuân Tiến lại rất tự tin nhận món lá mì xào bông đu đủ. Khi bị phân công nhận đứng bếp ngoài nắng, Phát La đã rất ga lăng và chu đáo khi “kiếm cớ” để một mình chịu khó khăn, nhường cho “bé Trà Long” đứng trong mát với lý do: học hỏi, phụ việc. Không chỉ vậy, anh chàng còn giành hết những phần khó khăn nhất trong thử thách này để nữ diễn viên trẻ chỉ phải đảm nhận công việc nhẹ nhàng.

Bên cạnh đó, ngoài việc nấu ăn, Mạc Văn Khoa và Xuân Tiến còn đóng góp tiết mục tấu hài. Khi Xuân Tiến tự hỏi: “Sao em nấu ăn giỏi thế này mà chưa ai cưới ha?”, Mạc Văn Khoa liền đóng vai chuyên gia tâm lý: “Chưa gặp được tình duyên thì không nôn nóng được. Năm nay chưa cưới được thì năm sau cưới. Già chưa cưới thì kiếp sau cưới!”

0 0 votes
Article Rating
Category Tag
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments