Ẩm Thực Kỳ Thú Tập 16 FULL | Khám phá đặc sản Lai Châu

1,278
Published on 03/05/2020 by

Gameshow Ẩm Thực Kỳ Thú tập 16 Full HD phát sóng ngày 03/05/2020 với 2 khách mời Đỗ Duy Nam và Thanh Hương cùng host Mạc Văn Khoa cùng khám phá ẩm thực Lai Châu.

Để biết rõ bản sắc ẩm thực và văn hóa từng địa phương, việc đầu tiên khi đặt chân tới nơi nào đó, các nghệ sĩ Ẩm thực kỳ thú đều sẽ ghé thăm chợ. Như thường lệ, họ tỏ ra rất lạ lẫm và thích thú với những món rau trái được bày bán không có ở miền xuôi. Được biết người dân tộc Thái sinh sống tại đây, Mạc Văn Khoa, Thanh Hương và Đỗ Duy Nam quyết tâm tìm hiểu và thử nấu những món đặc sản thú vị của họ.

Vẫn với ngân sách”ít ỏi, ba nghệ sĩ đã đi khắp chợ tìm nguyên liệu và hỏi thăm về ẩm thực Lai Châu. Điều đặc biệt là người dân nơi đây vô cùng thân thiện, vui tính. Khi ghé thăm hàng bánh bột đậu, thậm chí họ còn được người bán hàng mời ăn miễn phí. Mạc Văn Khoa đã nếm thử và xuýt xoa trước vị ngọt thơm của món bánh đặc sản Lai Châu.

Bên cạnh đó, họ còn mua cơm lam, cá và được người dân hướng dẫn tận tình về cách chế biến. Với món cá, lần đầu tiên Mạc Văn Khoa và Đỗ Duy Nam nghe tới cái tên Pa pỉnh tộp khiến hai anh chàng đứng hình mất 5 giây. Người bán hàng giải thích rằng đây chính là đặc sản của người Lai Châu, bên cạnh đó còn có trứng kiến và nộm rau dớn. Đây cũng chính là 3 món ăn mà họ sẽ thử sức trong chuyến hành trình này. Trước khi chào tạm biệt, ba nghệ sĩ còn được người bán hàng vui tính, chấp nhận cho nợ tiền cá tới mấy năm cũng được.

Dàn nghệ sĩ Ẩm thực kỳ thú đứng hình khi nghe tên món đặc sản của Lai Châu – Ảnh 5.
Ngoài ra, ba nghệ sĩ còn quyết định thử đánh bắt như người bản địa. Vốn tính sợ nước, Đỗ Duy Nam nhanh chóng từ chối xuống bè với lý do kỵ sông nước, nhường phần khó khăn này cho… Thanh Hương. Anh chàng thản nhiên ngồi trên bờ buôn chuyện, tán dóc với các cô, các chị dân tộc Thái.

Tới khi bè quay vào bờ, họ mới ngán ngẩm phát hiện ra ở đây người dân chỉ đánh cá ban đêm. Nhưng không để bộ ba tay trắng đi về, người dân đã tặng lại những con cá còn tươi rói cho họ khiến Mạc Văn Khoa, Thanh Hương và Đỗ Duy Nam vui mừng.

Đến với phần thử thách nấu ăn, Mạc Văn Khoa được giao nhiệm vụ làm cá, trong khi đó Đỗ Duy Nam xung phong xếp đá để làm bếp nướng. Ở phần này, Mạc Văn Khoa tỏ ra khá sành sỏi và tháo vát, trong khi đó Đỗ Duy Nam loay hoay mãi vẫn không hoàn thành công việc.

Trả đũa lại việc bị Mạc Văn Khoa trêu chọc, Đỗ Duy Nam quyết tâm… đùn đẩy cho Mạc Văn Khoa chiên khẩu xén, một món bánh ăn kèm với nộm rau dớn. Chàng MC ngay lập tức than thở: “Cái nhà này không có em là không xong mà”.

Để thêm phần kịch tính, Mạc Văn Khoa còn thủ thỉ với người hướng dẫn: “Tham gia chương trình này em khổ quá, cả anh Nam lẫn chị Hương không biết làm gì, tất cả đều là em làm”.

Ngồi ở xa nướng cá, nghe được câu này, Đỗ Duy Nam lập tức phản pháo: “Tất cả các kinh nghiệm làm bếp của Khoa đều là do em chỉ dạy cho đấy”. Màn khẩu chiến của hai anh chàng lém lỉnh khiến cho người hướng dẫn lẫn Thanh Hương vừa cười vừa… chịu thua.

0 0 votes
Article Rating
Category Tag
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments