Ẩm Thực Kỳ Thú Tập 12 FULL | Đỗ Duy Nam – Tú Hảo

1,122
Published on 05/04/2020 by

Gameshow Ẩm Thực Kỳ Thú tập 12 Full HD phát sóng ngày 05/04/2020 với 2 khách mời Đỗ Duy Nam và Tú Hảo, cùng 2 MC Mạc Văn Khoa.

Ẩm thực kỳ thú tuần này mở đầu bằng cảnh Mạc Văn Khoa cùng Đỗ Duy Nam lang thang khám phá tại Hòa Bình. Nếu như thời tiết tại TP.HCM đang nóng bức ngột ngạt thì ở đây khí hậu se se lạnh, trong lành vô cùng dễ chịu. Hai anh chàng dự định sẽ lấp đầy chiếc bụng đói bằng nhiều món ăn hấp dẫn dưới chân đèo đá trắng.

Vừa sà vào một bếp nhỏ ấm cúng ven đường, Mạc Văn Khoa bỗng nhận ra người ngồi quấn khăn bên cạnh chính là người mẫu Tú Hảo. Hóa ra, Tú Hảo lại bị cho “leo cây” mấy tiếng, ngồi đợi hai anh chàng mải chơi ham vui. Cô nàng tỏ ý hờn dỗi và ngay lập tức được Đỗ Duy Nam đề nghị ăn… ngô nướng để bù đắp tổn thương.

Sau khi càn quét hết gian hàng, cả ba nghệ sĩ mới nhớ ra họ… không có một đồng nào trong túi. Mạc Văn Khoa nhanh trí mượn tiền của ê-kíp nhưng anh chàng lại suýt quên lấy lại tiền trả lại từ người bán hàng, khiến cho mọi người được một phen cười sảng khoái.

Đến với Hòa Bình, các nghệ sĩ được một người dân bản địa dẫn đi khắp làng khám phá Văn hóa ẩm thực của dân tộc Mường. Tại đây, họ quyết định sẽ thử sức với 3 món đặc sản: măng đắng, xôi người Mường và lợn bản quay.

Theo phân chia, Mạc Văn Khoa và Tú Hảo sẽ lên núi hái măng còn Đỗ Duy Nam ở nhà chuẩn bị nguyên liệu. Tưởng ở nhà sẽ nhàn hạ hơn nhưng nam diễn viên đã nhầm, chính tay anh chàng phải tự đi bắt lợn. Tuy vậy, Duy Nam coi đây là một vinh dự vì không phải lúc nào anh cũng được trực tiếp trải nghiệm công đoạn đặc biệt này.

Lợn bản là giống lợn đen, chân ngắn, thả rông, chạy rất nhanh khiến cho Duy Nam phải loay hoay toát mồ hôi hột mới tóm được nó. Chưa dừng lại ở đó, anh chàng còn phải chuẩn bị bếp quay lợn. Với sự tháo vát nhanh nhẹn của mình, Đỗ Duy Nam đã hoàn thành hết tất cả các thử thách. Anh chàng khẳng định mình chính là “trai bản Tây Bắc”.

Bên cạnh đó, Mạc Văn Khoa khá vụng về trong công đoạn hái măng rừng. Do tham ăn, nam MC ăn nhầm phải khúc măng đắng nghét khiến Tú Hảo bật cười.

Tuy nhiên đến phần nấu ăn, Mạc Văn Khoa lại được dịp phát huy hết mức sở trường của mình là nhóm bếp. Để chứng minh năng lực, Mạc Văn Khoa định sẽ nhóm bếp chỉ bằng củi lửa thông thường nhưng mọi người đều phản đối. Cuối cùng, anh chàng đành ngậm ngùi dùng dụng cụ khò.

Chàng MC cũng tâm sự thật thà: “Tập nào Khoa cũng là người nhóm bếp giống như mang lửa tới chương trình. Bởi thế nên da đen hoài như cục than, không trắng lên nổi”.

Không phụ lòng mọi người, Tú Hảo tỏ ra vô cùng tháo vát và khéo léo trong các công đoạn sơ chế nguyên liệu: bóc măng, thái măng, vo gạo,… Cô nhận được nhiều lời khen của người dân bản địa khiến cô nàng vô cùng tự tin.

0 0 votes
Article Rating
Category Tag
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments