Ẩm Thực Kỳ Thú Tập 13 FULL | Mạc Văn Khoa – Đỗ Duy Nam – Tú Hảo

1,384
Published on 12/04/2020 by

Gameshow Ẩm Thực Kỳ Thú tập 13 Full HD phát sóng ngày 12/04/2020 với MC Mạc Văn Khoa cùng 2 khách mời Tú Hảo và Đỗ Duy Nam.

Vốn rất ăn ý ở tập trước, tuần này bộ ba Mạc Văn Khoa – Đỗ Duy Nam – Tú Hảo lại cùng nhau du hí Mộc Châu. Nhắc tới nơi đây chắc chắn ai cũng sẽ nghĩ ngay tới sữa bò tươi nguyên chất và các sản phẩm làm từ sữa như: sữa chua, phomai…

Theo đó, điểm dừng chân đầu tiên của 3 nghệ sĩ là một trang trại chăn nuôi bò sữa. Tận mắt chứng kiến đàn bò và nghe người quản lý nhắc tới cuộc thi “Hoa hậu Bò sữa” được tổ chức vào tháng 10 hàng năm, bộ ba đã rất bất ngờ.

Khi biết được thông tin này, Mạc Văn Khoa hồn nhiên đưa ra thắc mắc – “Thi hoa hậu vậy đến phần ứng xử thì các chị bò phải làm sao?”. Câu hỏi khiến cho cả người quản lý trang trại lẫn hai người bạn đồng hành đều cười nghiêng ngả.

Tại đây, Mạc Văn Khoa, Đỗ Duy Nam và Tú Hảo đã được thưởng thức món sữa tươi nguyên chất và sữa chua nếp cẩm. Theo lời 3 nghệ sĩ, sữa bò ở đây còn nguyên kem nên rất thơm và bép. Sữa chua sánh mịn ăn kèm nếp cẩm tạo nên một món ăn gây nghiện.

Rời trang trai bò sữa, bộ ba quyết định thuê xe máy để khám phá bản làng của người H’Mong. Gặp người bản địa, họ đã được giới thiệu tới món mèn mén, đặc sản nơi đây với nguyên liệu chính làm từ ngô. Để chế biến món ăn này, đầu tiên họ phải tự tay xay ngô bằng cối đá nặng 2-3 tạ, tương đương với gần 300kg.

Theo người hướng dẫn, xay ngô cũng cần phải có kỹ thuật, không chỉ dùng hết sức mà phải thả lỏng và nhịp nhàng. Đối mặt với thử thách này, Đỗ Duy Nam và Tú Hảo đành bó tay chịu thua trước chiếc cối đá. Điều gây bất ngờ nhất là Mạc Văn Khoa lại dễ dàng xay ngô rất chuyên nghiệp.

Tới vườn mận, ba nghệ sĩ sẽ trổ tài làm 2 món là lòng dồi nướng và thịt băm gói lá chuối nướng. Để tăng sự sôi nổi cho chương trình, Mạc Văn Khoa đã đề nghị Đỗ Duy Nam làm thơ tặng mọi người. Tuy nhiên, nhận được đề bài trong lúc đang “tay dao tay thớt”, Đỗ Duy Nam đành xuất khẩu thành một loạt bài thơ… ngang dành tặng anh hướng dẫn H’Mong.

0 0 votes
Article Rating
Category Tag
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments