Siêu Trí Tuệ Việt Nam Tập 1 FULL | Nhà sử học 14 tuổi khiến BGK chết lặng

1,749
Published on 26/10/2019 by

Gameshow Siêu Trí Tuệ Việt Nam tập 1 Full HD phát sóng ngày 26/10/2019 BGK sững sờ trước khả năng nhớ siêu phàm của thần đồng sử học 14 tuổi.

Lên sóng tập đầu tiên, Siêu trí tuệ Việt Nam mang đến sự phấn khích tột độ cho các giám khảo và khán giả bởi những màn chinh phục thử thách không tưởng của loạt tài năng trí tuệ nhỏ tuổi.
Dù là người chơi đầu tiên mở màn Siêu trí tuệ Việt Nam phát sóng tối 26/10, nhưng cô bé lớp 11 – Diệu Linh đã hoàn toàn chinh phục khán giả bởi khí chất điềm đạm và tự tin ngay từ những phút đầu bước vào thử thách. Đánh giá thử thách Đại chiến không ảnh với từng bức ảnh sân bay đều có đặc điểm cơ sở để ghi nhớ, nên giám khảo khách mời Vũ Cát Tường và giám khảo Lại Văn Sâm chỉ dành số điểm 3 cho độ khó của tiết mục.

Ngược lại, giám khảo Tóc Tiên cho rằng đây là 1 thử thách thật sự khó để ghi nhớ và phân biệt được nên cô quyết định giành 4 điểm cho thử thách này. Đối mặt cùng Đại chiến không ảnh với 30 phút để ghi nhớ 100 bức ảnh chụp từ vệ tinh được chương trình đưa ra, nhưng nữ sinh 17 tuổi chỉ cần 21 phút 06 giây để hoàn thành phần ghi nhớ trước sự ngỡ ngàng của mọi người. Vẫn tưởng bức ảnh số 88 “được ăn cả ngã về không” do giám khảo khách mời Vũ Cát Tường lựa chọn có thể làm khó Diệu Linh, nhưng chỉ trong nháy mặt cô bé đã tìm ra được đáp án hoàn toàn chuẩn xác.

Thực hiện thử thách lần 2, giám khảo Tóc Tiên quyết định lựa chọn bức ảnh số 18 vì theo cô:“Bức ảnh này rất rối nhìn vào không biết có điểm nào để ghi nhớ”. Trái ngược với những nhận định của Tóc Tiên về độ khó của bức ảnh, Diệu Linh một lần nữa khiến ban giám khảo bật khỏi “ghế nóng” vì phấn khích tột đỉnh trước tài năng ghi nhớ của mình khi đưa ra đáp án trùng khớp. Bằng năng lực nhớ như chụp ảnh, cô bé 17 tuổi từng lạc lối trong vòng luẩn quẩn nhớ rồi lại quên đến nỗi phải nghỉ học 1 năm để tìm lại phương hướng cho mình, đã khiến toàn bộ ban giám khảo và MC Trấn Thành phải “tâm phục khẩu phục” khi nhẹ nhàng và điềm đạm chinh phục lần thi thứ 3 thành công.

Dù màn trình diễn của Diệu Linh vô cùng ấn tượng và thực hiện thử thách thành công, nhưng Giám khảo khoa học – PGS, TS Trần Thành Nam vẫn tiếp tục thử thách khả năng của Diệu Linh bằng cách thay các con số thứ tự của các bức ảnh bằng mã hệ thống hàng không dân dụng quốc tế (ICAO), đồng thời hoán đổi luôn vị trí các bức ảnh khiến Tóc Tiên “há hốc” và Vũ Cát Tường phải “oh my god” vì độ khó đã tăng gấp 5 lần. Với niềm tin năng lực trí nhớ của mình không dừng lại, Diệu Linh sẵn sàng ứng chiến thử thách phụ.

Mặc dù giám khảo Lại Văn Sâm là người chọn bức ảnh cần tìm, nhưng khi giao cho Diệu Long xong bản thân anh đã không còn nhớ mã ICAO của bức ảnh đó là gì. Căng thẳng và kịch tính đến “nín thở”, Diệu Linh khiến người xem “đứng ngồi không yên”. Tuy cô bé đã không tìm ra được bức ảnh có mã ICAO: LHBP do Nhà báo Lại Văn Sâm lựa chọn trong lần thử sức đầu tiên, thế nhưng sớm lấy lại tinh thần Diệu Linh chinh phục trong gang tấc bức ảnh sân bay Dublin với mã ICAO: EIDW mà Giám khảo khoa học Trần Thành Nam đưa ra.

Sau những phút giây thót tim, với góc nhìn khoa học Giám khảo khoa học Trần Thành Nam đã dành cho tiết mục của Diệu Linh điểm độ khó là 9, giúp tổng số điểm Diệu Linh nhận được là 90 và cô bé trở thành thí sinh đầu tiên nhận được chiếc cúp danh dự của Siêu trí tuệ Việt Nam, tiếp tục bước vào vòng 2.

Thử thách thứ 2 trong tập 1 đã trở thành một hiện tượng bùng nổ ngay giữa sân khấu Siêu Trí Tuệ Việt Nam, khi từ dữ kiện lịch sử tưởng chừng khô khan lại làm nên khoảnh khắc đi vào lịch sử. Cậu bé Phước Vinh 14 tuổi nắm giữ khả năng ghi nhớ thiên phú siêu phàm đã khiến ban giám khảo lẫn Phó chủ tịch, Tổng thư ký Hội Khoa học lịch sử Việt Nam – Giáo sư, Đại biểu Quốc hội Dương Trung Quốc “vỡ òa” vì tự hào trong suốt thời gian thực hiện thử thách Ma trận sử học.

Đối diện với bộ đề thi của Phước Vinh, toàn bộ khán giả lẫn giám khảo ngỡ ngàng, đến nỗi Vũ Cát Tường phải thốt lên:“Tường không thấy có 1 cái khả năng khả dĩ nào có thể làm được thử thách này”. Với phần mô tả thử thách không tưởng và độ khó cao của thử thách, Phước Vinh nhận được số điểm đánh giá độ khó tuyết đối là 5 từ giám khảo Vũ Cát Tường và nhà báo Lại Văn Sâm. Tuy nhiên, vì cho rằng Phước Vinh đã có 1 vốn kiến thức rất dày đã tích lũy trước đây để bước vào thử thách nên ca sĩ Tóc Tiên chỉ dành tặng con điểm 4 cho phần thi của cậu. Ngay lúc này, giám khảo khoa học Trần Thành Nam phân tích đây không phải đơn thuần chỉ là việc ghi nhớ 1.000 mốc lịch sử, việc phải phân tách và kết nối với kho dữ liệu mà Phước Vinh đã lưu trữ được thì đây là 1 thách thức không hề nhỏ.

Tràn đầy tự tin và đỉnh đạt so với lứa tuổi 14, cách Phước Vinh ghi nhớ 1.000 mốc lịch sử khiến Tóc Tiên cảm nhận như Phước Vinh chỉ đang ngồi đọc qua cuốn sách mà cậu đã đọc 1.000 lần trước đó. 5 phút để ghi nhớ 19 dữ kiện lịch sử với gần 150 con số khiến Tóc Tiên phải thốt lên:“Kinh khủng khiếp không thể nào tưởng tượng được”. Để khán giả có thể chứng kiến khả năng ghi nhớ ngắn hạn siêu phàm của Phước Vinh, giám khảo khoa học Trần Thành Nam muốn cậu bé đọc lại thứ tự dãy số.

Giây phút kịch tính đạt cao độ khi cậu bé bị khựng lại khiến người xem thót tim theo từng giây phút. Dù chưa bước vào phần thử thách chính thức, nhưng Phước Vinh đã khiến giám khảo đứng ngồi không yên và Trấn Thành phải bái phục, nhà báo Lại Văn Sâm sởn hết da gà phải thốt lên: “Không thể tin được dù đó là sự thật”. Từng sự kiện lịch sử được cậu bé bóc tách khiến tim người xem như muốn nhảy ra ngoài và Vũ Cát Tường chỉ có thể nói:“Mình không nghĩ người thường có thể làm được như vậy”.

Phần thi của Phước Vinh mang đến cho người xem chuỗi cảm xúc đắt giá từ lo lắng hồi hộp đến vỡ òa vì tự hào khi chứng kiến cậu bé 14 làm nên điều khó ai có thể tưởng tượng nổi. Không những thực hiện thành công thử thách, Phước Vinh còn thêm thông tin cho những sự kiện mà cậu nêu ra. Điều đáng chú ý, trong 1.000 mốc sự kiện được đưa ra có 1 sự kiện mà chương trình cố tình đưa sai, nhưng cậu bé vẫn tìm được và chốt lại đáp án chính xác khiến người xem phải lặng người.

Đứng trước tình yêu dành cho bộ môn sử và tài năng trí tuệ thiên bẩm của Phước Vinh, MC Lại Văn Sâm chia sẻ: “Chứng kiến những gì bạn ấy nói, tôi mới chợt nhận ra rằng hóa ra nếu như so với 1 bạn 14 tuổi này mình chỉ bằng một cái móng tay của bạn ấy”. Nhà sử học, Đại biểu Quốc hội Dương Trung Quốc cũng không giấu được cảm xúc tự hào và xúc động:“Tôi tin rằng chúng ta đã chọn ra được thật sự là 1 Siêu trí tuệ, nó liên quan đến lĩnh vực của tôi cho nên tôi cảm thấy rất tự hào”. Và số điểm 10 đầu tiên của chương trình mà giám khảo khoa học dành cho Phước Vinh là hoàn toàn xứng đáng. Với tổng số điểm sau thử thách là 140, Phước Vinh vinh dự nhận cúp của chương trình và tiếp tục bước vào vòng tiếp theo.

0 0 votes
Article Rating
Category Tag
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments